Ý Nghĩa Ngọc Trai - Đá Sinh Cho Tháng 6

09/06/2022 Le Thành Nam 0 Nhận xét
Ý Nghĩa Ngọc Trai - Đá Sinh Cho Tháng 6

Đeo một món trang sức có gắn đá tháng sinh của mình không chỉ để làm đẹp mà hơn thế nữa, đá tháng sinh còn có những tác động tích cực đến trạng thái tinh thần và sức khỏe của mỗi chúng ta. Và với người con tháng 6, loại đá quý thích hợp là Ngọc Trai-loại đá quý đặc biệt đến từ lòng biển cả được hình thành từ một cơ thể sống chứ không phải là từ đá vô cơ dưới lòng đất.

Tham khảo ngay: Cách chọn vòng tay Ngọc Trai hợp phong thủy

Đá sinh (birthstone) là gì?

Quan niệm về đá tháng sinh.

Tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau mà người ta thường gọi là “birthstone”. Theo quan niệm của người phương Tây cổ, đeo một món trang sức có gắn đá tháng sinh của mình không chỉ để làm đẹp mà còn ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần và sức khỏe của bạn.

Nguồn gốc đá sinh.

Ý tưởng về một viên đá sinh, một loại đá quý tương ứng với tháng sinh của một người, là một sáng tạo tương đối hiện đại. Tuy nhiên, lịch sử đằng sau những viên đá khai sinh trải dài từ thời Kinh thánh. Các học giả tin rằng mười hai viên đá khai sinh đầu tiên được liên kết với tấm ngực nghi lễ được chế tác cho Aaron, anh trai của Moses, một thầy tế lễ thượng phẩm. Miếng dán ngực được đính mười hai viên đá quý, mỗi viên tượng trưng cho mười hai bộ tộc của Y-sơ-ra-ên.

Tượng Thượng tế Do Thái Aaron, anh trai của Moses, đeo tấm áo ngực bằng đá quý. Ảnh do Hiệp hội Đá quý cung cấp.

Tượng Thượng tế Do Thái Aaron, anh trai của Moses, đeo tấm áo ngực bằng đá quý. Ảnh do Hiệp hội Đá quý cung cấp.

Thông lệ ban đầu là đeo tất cả mười hai loại đá quý trong suốt cả năm. Ban đầu, những viên đá không được coi là đặc biệt đối với những người sinh vào một tháng nhất định.

Sau đó, các loại đá quý này được liên kết với mười hai tháng trong năm và các dấu hiệu chiêm tinh của hoàng đạo. 

Với sự liên kết của chúng với các cung hoàng đạo, mỗi loại đá quý dần dần có những ý nghĩa khác nhau và những nét tính cách được cho là nội tại của người đeo.

Danh sách những cái gọi là cổ xưa hoặc "đá sinh truyền thống" bắt nguồn từ Ba Lan trong thời gian này. Tại Hoa Kỳ vào năm 1912, Hiệp hội các nhà kim hoàn quốc gia đã công bố một danh sách được gọi là “đá sinh hiện đại”.

Tháng 1 : Garnet

Tháng 2 : Thạch anh tím

Tháng 3 : Aquamarine

Tháng 4 : Thạch anh hoặc kim cương

Tháng 5 : Ngọc lục bảo

Tháng 6 : Pearl (Ngọc Trai)  hoặc Alexandrite

Tháng 7 : Ruby

Tháng 8 : Peridot

Tháng 9 : Sapphire

Tháng 10 : Tourmaline hoặc Opal

Tháng 11 : Citrine

Tháng 12 : Màu ngọc lam

Xem thêm: Đá quý cho từng tháng sinh tại đây.

Ý nghĩa của đá sinh với mỗi người.

Không chỉ là một món trang sức để làm đẹp con người, mỗi loại đá sinh lại có những ý nghĩa khác nhau cho từng tháng sinh.

Tuy vậy ý nghĩa chung của đá tháng sinh chính là một món đồ là biểu tượng cho tháng sinh, là loại trang sức thu hút nguồn năng lượng tích cực cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của những người sinh vào các tháng tương ứng của họ. Màu sắc của đá quý cũng làm tăng thêm tính biểu tượng của đá quý.

Bộ trang sức Ngọc trai Akoya

Bộ trang sức Ngọc trai Akoya

Ngọc Trai–đá sinh cho người sinh tháng 6

Ý nghĩa của Ngọc Trai

Vẻ đẹp của sự trường tồn

Ngọc trai chứa đựng với giá trị văn hóa lâu đời. Qua mỗi thời đại, quan điểm về cái đẹp sẽ thay đổi nhưng vượt qua tất cả, ngọc trai vẫn là biểu tượng tinh hoa về sự duy mỹ xuyên suốt Đông Tây kim cổ.

Nhẫn Ngọc trai Southsea kết hợp Ngọc trai Akoya nhí

Nhẫn Ngọc trai Southsea kết hợp Ngọc trai Akoya nhí

Xem thêm: Bộ sưu tập nhẫn Ngọc trai Marian Pearls

Tùy vào cách giữ gìn mà trang sức ngọc trai có thể gắn bó suốt cuộc đời người sở hữu hoặc trở thành tặng phẩm trang trọng được truyền lại cho thế hệ sau. Tặng ngọc trai cho ai đó có nghĩa là bạn rất trân trọng mối quan hệ này và mong muốn sự duy trì bền lâu.

Một bộ trang sức ngọc trai sẽ là người bạn thân thiết, giúp bạn tô điểm vẻ đẹp lộng lẫy, sang trọng.

Sự vẹn toàn và phúc lành

Không chỉ là món trang sức có giá trị cao cùng vẻ đẹp sang trọng, ngọc trai còn là loại ngọc “nhất hậu”, mang ý nghĩa may mắn, tốt lành. Trong giới trang sức, cụm từ “ngũ hoàng” để chỉ về 5 loại đá quý giữ ngôi vua, còn “nhất hậu” là danh hiệu dành cho ngọc trai bởi tính độc đáo, là châu báu sinh ra từ cơ thể sống của loài trai quý dưới biển sâu.

Trang Sức Ngọc Trai Toi Et Moi - Anh Và Em

Trang Sức Ngọc Trai Toi Et Moi - Anh Và Em

Xem thêm: Bộ sưu tập mặt dây chuyền Ngọc trai Marian Pearls

Ánh sắc xà cừ của ngọc trai cũng chứa đựng nhiều yếu tố mang tính phong thủy, hướng về những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống con người. Sắc trắng mang ý nghĩa an lành, sức khỏe, sự cân bằng, đại diện là hai loại ngọc Akoya, ngọc South Sea. Hai loại ngọc này còn có sắc vàng quý hiếm, nhất là ánh vàng kim tượng trưng cho sự phú quý, phồn vinh, thăng tiến trong công việc. Trong khi đó, ngọc Tahiti mang ánh sắc đen lại thể hiện sự vững chắc, bản lĩnh và những điều may mắn, bất ngờ.

Mỗi ánh sắc ngọc trai đều chứa đựng những ý nghĩa tốt lành, may mắn.

Mỗi ánh sắc ngọc trai đều chứa đựng những ý nghĩa tốt lành, may mắn.

Nguồn năng lượng tích cực

Ngọc trai được tạo ra từ cơ thể loài trai sống, hấp thụ tinh hoa của đại dương nên truyền nguồn năng lượng đầy cảm hứng đến người sở hữu. Câu chuyện loài trai tạo nên viên trân châu đẹp đẽ cho đời từ việc vượt qua thử thách và sóng gió biển khơi sẽ là động lực cho bạn vượt qua những khó khăn, thử thách của cuộc sống.

Bộ trang sức Ngọc trai đen Tahiti Marian Pearls

Bộ trang sức Ngọc trai đen Tahiti Marian Pearls

Xem thêm: Bộ sưu tập mặt dây chuyền Ngọc trai Marian Pearls

Với vẻ đẹp sang trọng, lộng lẫy cùng ý nghĩa cao quý, ngọc trai là món trang sức được các nữ doanh nhân, phụ nữ hiện đại và chị em có gu thời trang tinh tế ưa chuộng. Đây là món quà ý nghĩa để trao tặng cho bản thân và những người thân yêu đón năm mới may mắn, tốt lành.

Vì sao Ngọc Trai là đá sinh của người sinh tháng 6

Ngọc Trai được xem như là “ Nữ hoàng “ trong các loại đá quý được sử dụng như là trang sức. Sự minh mẫn là thứ nó sẽ mang lại cho người sử dụng trong bất kỳ trường hợp nào.

Đối với người dân La Mã cổ đại, Ngọc Trai được xem là biểu tượng cho địa vị xã hội của một người trong xã hội. Những người tháng sinh 6 thường sẽ có nhiều chính kiến và lập luận riêng, vì vậy Ngọc Trai chính là lựa chọn phù hợp để làm món trang sức yêu thích cho mỗi người con của cuối mùa hè.

Vòng tay Ngọc trai Tahiti

Vòng tay Ngọc trai Tahiti

Xem thêm: Bộ sưu tập vòng tay Ngọc trai Marian Pearls

Món quà ý nghĩa dành cho người sinh tháng 6.

" Ai cùng mùa hè đến với trái đất này

 

Và nợ tháng sáu giờ sinh của cô ấy

 

Một viên ngọc trai nên đeo trên da cô ấy

 

Lòng trong trắng của ai nhiều người sẽ chiến thắng. "

-Vô danh

Đá sinh cho tháng 6 tượng trưng cho nhiều đặc điểm tính cách. Những người có viên ngọc trai như đá ban sinh của họ được cho là khôn ngoan, trong sáng và giàu có.

Họ cũng được cho là sở hữu tính chính trực, chung thủy và tâm linh. Tóm lại, nếu bạn sinh vào tháng Sáu, rất có thể bạn là một người khá tuyệt vời.

Ngọc Trai phương Đông còn được ví như viên đá của mặt trăng, là biểu tượng của sự thuần khiết, khoan dung, lòng nhân ái, có thể mang đến cho người sở hữu những điều may mắn, sự thấu hiểu trong tâm hồn và sự cân bằng cảm xúc. Ngọc Trai với vẻ đẹp tinh khiết còn là hình ảnh của một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Chuỗi vòng cổ Ngọc trai South sea

Chuỗi vòng cổ Ngọc trai Southsea

Xem thêm: Bộ sưu tập Chuỗi vòng cổ Ngọc trai thương hiệu Marian Pearls

Vì những lý do ấy, Ngọc Trai không chỉ là món quà đầy ý nghĩa cho những người sinh tháng 6 mà còn là một gợi ý tuyệt vời để làm quà cho những người thân yêu của mỗi chúng ta.

Trang sức Ngọc Trai phổ biến là dây chuyền, nhẫn, hoa tai và vòng tay. Có thể chọn lựa mua theo bộ hoặc riêng lẻ từng món. Ngọc Trai thường được chọn lựa kết hợp cùng hai kim loại phổ biến là vàng và bạc.

Xem thêm: Gợi ý những món quà từ Ngọc Trai thích hợp để dành tặng cho nửa kia.

Kết luận

Như vậy, hy vọng qua bài đọc Marianpearls đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về Đá tháng sinh và đặc biệt hơn là về Ngọc Trai dành cho người sinh tháng 6. Đừng quên ghé qua trang web của Marian Pearls để ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang sức bằng Ngọc trai với chất lượng hàng đầu nhé.

Đọc thêm: Tất tần tật về Ngọc trai Mabe

Đọc thêm: Ngọc trai xanh lông công-sắc màu của thiên nhiên

Đọc thêm: Các hình dạng đa dạng của Ngọc trai

Bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chat ngay