Tất Tần Tật Về Ngọc Trai Mabe

02/06/2022 Le Thành Nam 1 Nhận xét
Tất Tần Tật Về Ngọc Trai Mabe

Ngọc trai Mabe là loại ngọc trai rất đặc biệt. Chúng được nuôi ở lớp vỏ bên trong của con trai thay vì bên trong cơ thể nó. Người ta cũng có thể lấy ngọc bằng cách cấy một vài nhân hình bán cầu trên cả hai bên vỏ của con trai trong cùng một thời gian.

Ngọc trai Mabe hường có kích thước trung bình từ 8-24mm. Màu sắc đặc trưng của loại ngọc này là trắng bạc hoặc trắng hồng vô cùng bắt mắt. Hình dạng thường thấy của là hình bán cầu, bầu dục, vuông, trái lê, trái tim hay giọt nước. Để có được những viên ngọc hoàn thiện cần khoảng thời gian nuôi cấy từ 2 năm trở lên. Đây là loại ngọc có giá trị tương đối thấp hơn các loại ngọc trai nuôi khác nhưng lại được phần đông phái nữ yêu thích lựa chọn.

Đọc thêm: Tất tần tật về Ngọc trai Southsea

Tham khảo: bộ sưu tập Ngọc trai Marian Pearls

Ngọc trai Mabe

Ngọc trai Mabe

Ngọc trai Mabe được nuôi trồng như thế nào?

Ngọc trai Mabe được nuôi cấy từ loài trai Penguin, Pteria sterna hoặc Pinctada maxima

Để tạo thành ngọc trai Mabe, một chất kích thích nhỏ được gắn vào vỏ chứ không phải vào mô lớp phủ của nhuyễn thể như thường thấy ở ngọc trai. Điều này trở thành hạt nhân cho ngọc trai Mabe.

Sau đó, con hàu được cho thời gian để làm công việc của mình, tiết ra xà cừ để khử chất kích thích. Đương nhiên, sự hình thành ngọc trai trở thành một mặt đặc trưng của loại Ngọc trai này, bởi vì lớp vỏ chặn mặt kia.

Khi những viên ngọc trai đã sẵn sàng, chúng trông giống như trong hình ảnh này:

Ngọc trai Mabe

Ngọc trai Mabe

Chúng được phát triển trên thành vỏ và cần được cắt ra và xử lý. Khi viên ngọc trai bị cắt ra, nó thường có một lỗ rỗng bên trong nơi chứa nhân của chúng.

Sau đó, lỗ trống này cần được lấp đầy bằng nhựa thông và được đậy bằng một miếng ngọc trai. Sau khi được đánh bóng, vẻ đẹp của chúng là không thể chối cãi.

Xem thêm: Các sản phẩm vòng tay từ Ngọc trai thương hiệu Marian Pearls

Tại sao nên chọn mua Ngọc trai Mabe?

Trong khi ngọc trai truyền thống có nhiều lợi ích và được ưa chuộng. Nhưng ngọc trai Mabe cung cấp nhiều ưu điểm khác nhau khiến nhiều tín đồ Ngọc trai không thể ngó lơ.

Ngọc trai Mabe có sức hấp dẫn khó cưỡng. Một mặt chúng trông giống như viên ngọc trai bình thường của bạn, nhưng nhìn kỹ hơn bạn sẽ thấy hình dạng giống như mái vòm độc đáo của chúng. 

Ngọc trai Mabe

Ngọc trai Mabe

Chúng được sử dụng để tạo ra những món đồ trang sức tuyệt vời, đặc biệt là hoa tai và mặt dây chuyền đính ngọc trai.

Dây chuyền Ngọc trai Mabe thương hiệu Marian Pearls

Dây chuyền Ngọc trai Mabe thương hiệu Marian Pearls

Xem thêm: Bộ sưu tập Vòng cổ Ngọc trai thương hiệu Marian Pearls

Những viên ngọc trai nửa viên này có giá cả cũng rất phải chăng, so với một viên ngọc trai đầy đủ có chất lượng tương tự. Ví dụ: một viên ngọc trai Southsea trắng đã hoàn hảo có thể có giá lên tới $ 1000 trong khi một viên ngọc trai Mabe tương tự có thể chỉ khiến bạn mất khoảng $ 100 hoặc ít hơn. Nếu bạn tiết kiệm, bạn vẫn có thể có được vẻ ngoài của viên ngọc trai Biển Nam mà không phải trả một khoản chi phí lớn.

Ngọc trai Mabe

Ngọc trai Mabe

Một điều khác mà mọi người thích về ngọc trai Mabe là sự thoải mái của hình dạng. Những viên ngọc trai hình thành theo cách thông thường có hình dạng tròn và không phải lúc nào cũng dựa vào ngực hoặc tai của bạn như bạn muốn. Vì lưng bằng phẳng của ngọc trai Mabe nên chúng nằm thoải mái trên da của bạn.

Xem thêm: Bộ sưu tập Vòng cổ Ngọc trai thương hiệu Marian Pearls

Các loại ngọc trai Mabe

Ngọc trai Mabe có thể là bất kỳ loại ngọc trai nào vì chúng không phải là một loại ngọc trai mà là sản phẩm của sự thay đổi trong quá trình nuôi cấy và thu hoạch ngọc trai.

Pinctada maxima phủ bạc tạo ra ngọc trai trắng với âm bội màu kem hoặc hồng trong khi những con hàu được phủ vàng sẽ tạo ra ngọc trai Mabe vàng.

Loài hàu Pteria, còn được gọi là hàu có cánh, là loài sản xuất ngọc trai Mabe phổ biến nhất. Sinh vật này tạo ra những viên ngọc trai Mabe có màu trắng, hồng, vàng hoặc màu sâm panh.

Những màu sắc phổ biến của Ngọc trai Mabe

Những màu sắc phổ biến của Ngọc trai Mabe

Nếu bạn đang có hứng thú những viên ngọc trai Mabe óng ánh và nhiều màu sắc, thì bạn sẽ không thể tìm thấy những viên có nhiều màu sắc hơn những viên do bào ngư tạo ra. Những viên ngọc trai này là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn có một màu sắc nổi bật từ trang sức ngọc trai Mabe của mình.

Ngọc trai Sea of ​​Cortez Mabe cũng tuyệt đẹp nhưng cực kỳ hiếm nên bạn có thể khó kiếm được chúng.

Ngọc trai Sea of Cortez Mabe .Nguồn: Internet

Ngọc trai Sea of ​​Cortez Mabe .Nguồn: Internet

Đặc điểm của Ngọc trai Mabe

Đặc điểm rõ ràng và đáng chú ý nhất khiến ngọc trai Mabe khác biệt với các loại khác rõ ràng là hình dạng của nó. Tuy nhiên, trong khi chúng thường có hình dạng vòm, nhưng đôi khi chúng cũng có thể dài ra, như hình giọt nước hoặc những hình dạng tương tự.

Ngọc trai Mabe có đa dạng hình dạng khác nhau

Ngọc trai Mabe có đa dạng hình dạng khác nhau

Về kích thước, ngọc trai Mabe thường được đo theo đường kính và đo bằng milimét. Kích thước phổ biến nhất nằm trong khoảng từ 8,0mm đến khoảng 13,0mm.

Ngọc trai Mabe không hiếm và điều này cũng phản ánh được lí do giá thành của chúng có phần thấp hơn Ngọc trai thông thường. Ngoài ra, vì chúng không hoàn toàn là ngọc trai nên chúng thường bị coi là ít giá trị hơn.

Ngọc trai Mabe có đáng tiền không?

Ngọc trai Mabe là tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm vẻ ngoài lộng lẫy của những viên ngọc trai sang trọng mà không muốn trả giá quá cao.

Ngọc trai Mabe

Ngọc trai Mabe

Ngọc trai Mabe có thể được dùng để tạo ra nhiều kiểu dáng trang sức. Và vì hình dáng của chúng, chúng thường được tạo thành những kiểu dáng đẹp mắt mà các loại ngọc trai khác không thể có được.

Ngọc trai Mabe chắc chắn là một lựa chọn đáng đồng tiền vì ngay từ đầu chúng rất hợp túi tiền. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm món đồ trang sức từ ngọc trai mà qua nhiều năm vẫn giữ được giá trị của chúng (và thậm chí có thể tăng giá trị) thì ngọc trai Mabe không dành cho bạn.

Kết luận ngọc trai Mabe

Marian Pearls mong rằng qua bài viết này sẽ thêm hiểu hơn về Ngọc trai Mabe và có thể cân nhắc cho mình loại trang sức Ngọc trai phù hợp nhất. Đừng quên ghé qua trang web của Marian Pearls để ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ bằng Ngọc trai chất lượng nhất nhé.

Đọc thêm: Cách phối đồ với dây chuyền Ngọc trai

Đọc thêm: Tác dụng của Ngọc trai

Đọc thêm: Ngọc trai và hướng dẫn về độ dài của Ngọc trai

Đọc thêm: Cách phối đồ với dây chuyền Ngọc trai

Đọc thêm: Các hình dạng đa dạng của Ngọc trai

Gửi bình luận

binh-luan

Khánh Quỳnh Trả lời - 16/10/2022 lúc 06:47 -

Hay lém nhen Marian Pearls

Bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chat ngay