Tổng Hợp Kiến Thức Về Hình Dạng Ngọc Trai

12/05/2022 Le Thành Nam 0 Nhận xét
Tổng Hợp Kiến Thức Về Hình Dạng Ngọc Trai

Khi ai đó tưởng tượng về một chiếc vòng cổ bằng Ngọc trai , hình ảnh xuất hiện đầu tiên hầu như luôn luôn là những viên Ngọc trai trắng tròn hoàn hảo có ánh sáng lung linh và rực rỡ tuyệt đẹp. Tuy nhiên, như trong những bài viết trước đây Marian Pearls đã từng đề cập, Ngọc trai có màu sắc rất đa dạng, bao gồm hồng, đào, đen và thậm chí cả vàng. Tương tự như màu sắc, Ngọc trai cũng có nhiều loại với nhiều hình dạng khác nhau.

Trong khi ngọc trai tròn hoàn hảo có thể là phổ biến nhất, những hình dạng ngọc trai như nửa tròn, hình giọt nước, hình baroque , và hình tròn baroque đôi khi được coi là độc đáo hơn. Trong bài viết này Marian Pearls sẽ mô tả các hình dạng ngọc trai và cuối bài sẽ là một vài tips nhỏ cho bạn đọc cách tạo kiểu với các hình dạng khác nhau của Ngọc trai nhé.

Ngọc trai có hình dạng gì?

Ngọc trai có năm hình dạng chính: tròn, nửa tròn, giọt, baroque và baroque hình tròn. Sau đây là chi tiết hơn về các hình dạng của Ngọc trai.

Hình tròn : Ngọc trai tròn chắc chắn là loại ngọc được săn lùng nhiều nhất trong tất cả các hình dạng ngọc trai, và cũng là loại Ngọc trai có giá trị nhất. Những viên ngọc trai này có hình cầu hoàn hảo, được các chuyên gia ngọc trai đánh giá là đáng giá và đáng sở hữu nhất.

Ngọc trai tròn hoàn hảo được yêu thích nhất

Ngọc trai tròn hoàn hảo được yêu thích nhất

Bông tai Ngọc trai Tahiti ánh xanh lông công

Bông tai Ngọc trai Tahiti ánh xanh lông công

Bán tròn : Đối với những viên ngọc trai chưa qua tay các “thợ nghề”, những viên ngọc trai bán tròn có thể trông giống hoàn toàn hình cầu. Tuy nhiên, chúng ẩn chứa những điểm bất thường cực nhỏ khi được đem so sánh gần với những viên ngọc trai tròn hoàn hảo khiến chúng hơi kém giá trị hơn một chút.

Giọt nước : Những viên ngọc trai hình giọt nước được đặt tên vì sự giống nhau đến kỳ lạ của chúng với những giọt nước mắt. Những viên ngọc trai này được kéo dài đối xứng và có thể cực kỳ giá trị nếu chúng sở hữu hình dáng quả lê hoàn mỹ.

Mặt Dây Dạng Treo Bởi 2 Viên Ngọc Trai Tahiti Hình Giọt Nước

Mặt Dây Dạng Treo Bởi 2 Viên Ngọc Trai Tahiti Hình Giọt Nước

Baroque : Những viên ngọc trai này có hình dạng bất thường, sẽ không thể dễ dang tìm ra được hai viên Ngọc hoàn toàn giống nhau. Chúng hoàn toàn không đối xứng khi so sánh với những viên ngọc trai tròn. Ngọc trai Baroque được yêu thích vì tính độc đáo cũng như giá thành của chúng.

vòng tay ngọc trai

Vòng tròn Baroque : Ngọc trai baroque hình tròn là một tập hợp con của những viên ngọc trai có hình dạng baroque. Chúng có các vòng xung quanh viên ngọc trai giúp chúng dễ dàng phân biệt và cực kỳ độc đáo.

Các vòng vân trên Ngọc trai có hình dạng Baroque

Các vòng vân trên Ngọc trai có hình dạng Baroque

Xem thêm: Bộ sưu tập Vòng tay Ngọc trai Marian Pearls

Choker Ngọc trai với sự kết hợp của các viên Ngọc có hình dạng độc đáo

Choker Ngọc trai với sự kết hợp của các viên Ngọc có hình dạng độc đáo

Xem thêm: Bộ sưu tập Chuỗi vòng cổ Ngọc trai thương hiệu Marian Pearls

Ngọc trai hình thành hình dạng như thế nào?

Để giúp hiểu rõ hơn về hình dạng của một viên ngọc trai, trước tiên chúng ta phải giải thích ngắn gọn về cách ngọc trai được làm . Một Ngọc trai bắt đầu hình thành khi một chất lạ hoặc chất gây kích ứng xâm nhập vào bên trong động vật thân mềm. Chất kích thích này về cơ bản hoạt động như nhân của ngọc trai.

Để bảo vệ chính mình, ngọc trai bắt đầu bao phủ chất kích thích với các lớp trên các lớp xà cừ và Ngọc trai từ từ bắt đầu phát triển.

Ngọc trai Tahiti

Ngọc trai Tahiti

Một khía cạnh quan trọng liên quan đến hình dạng của ngọc trai là hình dạng của hạt nhân mà nhuyễn thể phủ một lớp xà cừ. Đối với ngọc trai nuôi cấy , các hạt hình cầu thường được sử dụng làm hạt nhân cho một viên ngọc trai tròn hoàn hảo.

Ngọc trai Maybe có hình dạng kì lạ

Ngọc trai Maybe có hình dạng kì lạ

Khi viên ngọc trai bắt đầu hình thành từ từ với từng lớp xà cừ, các bậc thang siêu nhỏ hình thành xung quanh nó. Các phân tử nước bật ra khỏi các bậc thang này và tạo ra năng lượng. Kết quả là, làm cho viên ngọc trai bắt đầu quay từ từ và nâng cao hình dạng hình cầu của viên ngọc trai.

Các hình dạng như nửa tròn, hình giọt nước và baroque thường là kết quả của việc lớp phủ -tissue được sử dụng cho hạt nhân thay vì một hạt hình cầu.

Tạo kiểu cho các hình dạng ngọc trai khác nhau

Mỗi hình dạng ngọc trai có thể được sử dụng tạo ra được vẻ ngoài hoặc phong cách khác nhau.

Ví dụ, không có gì thanh lịch và quý phái hơn một chiếc vòng cổ ngọc trai với những viên ngọc trai tròn hoặc nửa tròn. Những chiếc vòng cổ góp phần hoàn thiện hơn cho trang phục của bạn cho một dịp đặc biệt hoặc để nâng cao trang phục hàng ngày.

Vòng cổ Ngọc trai Akoya hình dạng tròn

Vòng cổ Ngọc trai Akoya hình dạng tròn

Xem thêm: Bộ sưu tập Chuỗi vòng cổ Ngọc trai thương hiệu Marian Pearls

Dù không tròn nhưng bông tai ngọc trai hình giọt nước cũng được coi là một lựa chọn trang sức đá quý cổ điển hơn . Ghép hai món đồ trang sức này lại với nhau để có một vẻ ngoài truyền thống mà vẫn tinh tế.

Ngọc trai hình Giọt nước độc đáo

Ngọc trai hình Giọt nước độc đáo

Xem thêm: Bộ sưu tập bông tai Ngọc trai thương hiệu Marian Pearls

Mặt khác, ngọc trai baroque và ngọc trai hình tròn là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn theo đuổi phong cách phóng khoáng hơn. Mặt dây chuyền ngọc trai hình baroque vô cùng bắt mắt và làm nổi bật hình dáng độc đáo của viên đá quý.

Dây chuyền Ngọc trai Baroque cho những người có phóng khoáng

Dây chuyền Ngọc trai Baroque cho những người có phóng khoáng

Ngoài mặt dây chuyền, hoa tai baroque cũng trở thành một lựa chọn trang sức thời thượng trong những tháng gần đây. Sự bất đối xứng của hoa tai tạo ra một cái nhìn có một không hai, đồng thời sang trọng và sáng tạo.

Bông tai Ngọc trai dáng Baroque (Nguồn Internet)

Bông tai Ngọc trai dáng Baroque (Nguồn Internet)

Kết luận hình dạng ngọc trai

Trong khi hình dạng ngọc trai chắc chắn là một khía cạnh quan trọng cần xem xét khi mua trang sức ngọc trai. Bên cạnh đó bạn cũng nên xem xét kích thước , màu sắc và chất lượng của ngọc trai. Làm như vậy, bạn đã sẽ có chọn cho mình món trang sức tốt nhất và phù hợp nhất cho mình.

Marian Pearls mong rằng qua bài viết này sẽ thêm hiểu hơn về Ngọc trai và có thể cân nhắc cho mình loại trang sức Ngọc trai phù hợp nhất. Đừng quên ghé qua trang web của Marian Pearls để ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ bằng Ngọc trai chất lượng nhất nhé.

Đọc thêm: Tác dụng của Ngọc trai

Đọc thêm: Ngọc trai và hướng dẫn về độ dài của Ngọc trai

Đọc thêm: Cách phối đồ với dây chuyền Ngọc trai

 

Bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chat ngay