Ngọc Trai - Đá Sinh Cho Người Con Tháng 6

25/02/2022 Le Thành Nam 1 Nhận xét
Ngọc Trai - Đá Sinh Cho Người Con Tháng 6

Đeo một món trang sức có gắn đá tháng sinh của mình không chỉ để làm đẹp mà hơn thế nữa, đá tháng sinh còn có những tác động tích cực đến trạng thái tinh thần và sức khỏe của mỗi chúng ta. Và với người con tháng 6, loại đá quý thích hợp là Ngọc Trai-loại đá quý đặc biệt đến từ lòng biển cả được hình thành từ một cơ thể sống chứ không phải là từ đá vô cơ dưới lòng đất.

Tham khảo ngay: Cách chọn vòng tay Ngọc Trai hợp phong thủy

1. Đá sinh (birthstone) là gì?

a. Quan niệm về đá sinh.
Đá quý tương sinh là những loại đá quý gắn liền với tháng sinh, mỗi viên đá mang một ý nghĩa riêng. Ngày nay, bạn sẽ thường thấy đá sinh trong các món đồ trang sức, như vòng cổ, vòng tay, nhẫn hoặc bông tai như những lời nhắc nhở kỷ niệm tháng sinh của bạn.

Đá sinh là một phần của xã hội hiện đại và từ thời cổ đại, người ta tin rằng đeo đá sinh của bạn là biểu tượng của sự khỏe mạnh và may mắn.

 

b. Nguồn gốc đá sinh.

Ý tưởng về một viên đá sinh, một loại đá quý tương ứng với tháng sinh của một người, là một sáng tạo tương đối hiện đại. Tuy nhiên, nguồn gốc của nó có từ thời Kinh thánh.

Các nhà sử học tin rằng mười hai viên đá quý trên áo ngực của Aaron ban đầu tương ứng với mười hai bộ tộc của Y-sơ-ra-ên. Tuy nhiên, Josephus và St. Jerome, lần lượt vào thế kỷ 1 và 5 CN, bắt đầu liên kết những viên đá quý này với các dấu hiệu của hoàng đạo.

Có lẽ, mỗi viên đá cung cấp cho người đeo những quyền năng đặc biệt trong thời kỳ chiêm tinh tương ứng. Vì vậy, mọi người đã cố gắng thu thập và đeo tất cả mười hai viên đá quý trong suốt cả năm như một lá bùa hộ mệnh hoặc cho các lợi ích chữa bệnh.

Sự kết hợp hiện đại của một viên đá quý với mỗi tháng và phong tục chỉ đeo viên đá có liên quan đến tháng sinh của bạn, đã phát sinh từ thế kỷ 16 đến 18.

Danh sách những cái gọi là cổ xưa hoặc "đá sinh truyền thống" bắt nguồn từ Ba Lan trong thời gian này. Tại Hoa Kỳ vào năm 1912, Hiệp hội các nhà kim hoàn quốc gia đã công bố một danh sách được gọi là “đá sinh hiện đại”.

Tháng 1: Garnet

Tháng 2: Thạch anh tím

Tháng 3: Aquamarine

Tháng 4: Thạch anh hoặc kim cương

Tháng 5: Ngọc lục bảo

Tháng 6: Pearl (Ngọc Trai) hoặc Alexandrite

Tháng 7: Ruby

Tháng 8: Peridot

Tháng 9: Sapphire

Tháng 10: Tourmaline hoặc Opal

Tháng 11: Citrine

Tháng 12: Màu ngọc lam

Xem thêm: Đá quý cho từng tháng sinh tại đây.
 

2. Ý nghĩa của đá sinh với mỗi người.
Ngoài là một món trang sức để làm đẹp con người, mỗi loại đá sinh lại có những ý nghĩa khác nhau cho từng tháng sinh.

Tuy vậy ý nghĩa chung của đá tháng sinh chính là một món đồ là biểu tượng cho tháng sinh, là loại trang sức thu hút nguồn năng lượng tích cực cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của những người sinh vào các tháng tương ứng của họ. Màu sắc của đá quý cũng làm tăng thêm tính biểu tượng của đá quý.

Nhẫn Vàng 14k Gắn Ngọc Trai

 

3. Ngọc Trai – đá sinh cho người sinh tháng 6

a. Ý nghĩa của Ngọc Trai
Ngọc Trai là loại đá quý hữu cơ duy nhất, là biểu trưng cho người sinh tháng 6. Ngọc Trai được hình thành từ đại dương, sông hồ ở khắp nơi trên thế giới.

Người Trung Đông cổ tin rằng Ngọc Trai là các giọt lệ từ chốn Thiên Đường, người Trung Hoa cổ tin Ngọc Trai là não bộ của con rồng. Còn Christopher Columbus cho rằng Ngọc Trai được con hàu hình thành sau khi ngậm các giọt sương.

Ngọc Trai là đá quý được hình thành trong cơ thể sống của con nhuyễn thể sống ở nước ngọt hay nước mặn. Ngọc Trai tự nhiên được tạo thành khi con hàu hoặc trai bị một vật thể lạ như hạt cát hoặc con ký sinh trùng xâm nhập vào cơ thể nó, nó sẽ tiết ra một chất hình thành các lớp màng bao bọc vật lạ xâm nhập ấy - lớp này gọi là xà cừ.

Sau này con người tác động bằng cách chủ động cấy mô (chủ yếu với Ngọc Trai nước ngọt) hoặc cấy nhân được làm từ bột vỏ Ngọc Trai (với tất cả Ngọc Trai nước mặn) vào trong cơ thể con hàu vật chủ. Cơ chế tự nhiên của con hàu tiết ra dịch bao bọc vật xâm nhập theo đúng cách hình thành Ngọc Trai tự nhiên.

Xem thêm: Hiểu thêm về ý nghĩa và nguồn gốc của Ngọc Trai tại đây.

Ngọc Trai từ lâu đã luôn được gắn liền với sự thuần khiết, sự cao quý và trong trắng. Nên nhiều người cũng cho rằng Đá sinh tháng 6 có nghĩa là "sự đơn giản ngọt ngào". Cũng chính vì vậy mà truyền thống nhiều nơi sử dụng Ngọc Trai như là món quà cưới cho cô dâu.

Bông Tai Ngọc Tahiti

Người ta cũng tin vào nhiều lợi ích khác của Ngọc Trai. Người Đông Á cổ đại tin rằng Ngọc Trai giúp ban cho cuộc sống trường thọ và an khang. Người Châu Á tin rằng Ngọc Trai giúp hỗ trợ chứng khó tiêu và xuất huyết. Trong thế kỷ 19, nhiều bác sĩ người Ả Rập vẫn duy trì dùng bột Ngọc Trai để cải thiện thị giác, chứng thần kinh trầm cảm và loại bỏ sự khó chịu.
 

b. Vì sao Ngọc Trai là đá sinh của người sinh tháng 6

Ngọc Trai được xem như là “Nữ hoàng” trong các loại đá quý được sử dụng như là trang sức. Sự minh mẫn là thứ nó sẽ mang lại cho người sử dụng trong bất kỳ trường hợp nào.

Đối với người dân La Mã cổ đại, Ngọc Trai được xem là biểu tượng cho địa vị xã hội của một người trong xã hội. Những người tháng sinh 6 thường sẽ có nhiều chính kiến và lập luận riêng, vì vậy Ngọc Trai chính là lựa chọn phù hợp để làm món trang sức yêu thích cho mỗi người con của cuối mùa hè.

Ánh dương - Mặt Dây Chuyền Ngọc Trai Đen Tahiti Ánh Tím

 

c. Món quà ý nghĩa dành cho người sinh tháng 6.
Có những vần thơ khuyết danh như sau nói về môí liên quan giữa người sinh tháng Sáu và Ngọc Trai:

“Who comes with summer to this earth and owes to June her hour of birth a pearl should wear against her skin whose innocence many a heart shall win”

Dịch nghĩa: Ai sinh ra trên trái đất này vào mùa hè và sinh vào tháng Sáu nên đeo Ngọc Trai trên da cô ấy rồi sự trong sáng của cô ấy sẽ chinh phục mọi con tim.

-Khuyết danh-

Ngọc Trai phương Đông còn được ví như viên đá của mặt trăng, là biểu tượng của sự thuần khiết, khoan dung, lòng nhân ái, có thể mang đến cho người sở hữu những điều may mắn, sự thấu hiểu trong tâm hồn và sự cân bằng cảm xúc. Ngọc Trai với vẻ đẹp tinh khiết còn là hình ảnh của một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Vì những lý do ấy, Ngọc Trai không chỉ là món quà đầy ý nghĩa cho những người sinh tháng 6 mà còn là một gợi ý tuyệt vời để làm quà cho những người thân yêu của mỗi chúng ta.

Trang sức Ngọc Trai phổ biến là dây chuyền, nhẫn, hoa tai và vòng tay. Có thể chọn lựa mua theo bộ hoặc riêng lẻ từng món. Ngọc Trai thường được chọn lựa kết hợp cùng hai kim loại phổ biến là vàng và bạc.

Xem thêm: Gợi ý những món quà từ Ngọc Trai thích hợp để dành tặng cho nửa kia.

Như vậy, hy vọng qua bài đọc Marian Pearls đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về Đá tháng sinh và đặc biệt hơn là về Ngọc Trai dành cho người sinh tháng 6. Còn chần chờ gì mà không mau chọn lấy cho mình một một trang sức làm từ Ngọc Trai đến từ nhà Marian Pearls để có thể cảm nhận rõ hơn vẻ đẹp kiêu sa, năng lượng tích cực của những viên Ngọc Trai-món quà từ biển cả mênh mông.

Xem thêm các sản phẩm từ Ngọc Trai của chúng tôi tại đây.

Gửi bình luận

binh-luan

Thorsten Trả lời - 05/12/2022 lúc 06:06 -

Nіce blog! Is your theme custom made or diɗ you download it from sοmewhere? A dsign like yours with a few simpⅼe tweeks woulԀ really make my blog jump out. Please llet me know wherе you got your theme. Appreсiаte it Visit my ԝeb-site: Túi xách nữ hàng hiệu

Bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chat ngay