Cách Chọn Trang Sức Ngọc Trai Cho Ngày Cưới

14/07/2022 Le Thành Nam 1 Nhận xét
Cách Chọn Trang Sức Ngọc Trai Cho Ngày Cưới

Vẻ đẹp vượt thời gian và tính linh hoạt của ngọc trai khiến chúng trở thành một lựa chọn trang sức cưới lý tưởng, với phong cách cổ điển có thể làm tỏa sáng cho bất kỳ chiếc váy cưới nào. Cùng tìm hiểu cách chọn trang sức ngọc trai cho ngày cưới qua bài viết này cùng Marian Pearls bạn nhé!

Cặp bông tai Ngọc trai Tahiti

Cặp bông tai Ngọc trai Tahiti

Xem thêm: Bộ sưu tập bông tai Ngọc trai thương hiệu Marian Pearls

Ngọc trai đeo tượng trưng cho điều gì

Ngọc trai được coi là một trong những loại đá quý lâu đời nhất. Chúng có niên đại hàng nghìn năm và được coi là một viên đá vô giá kể từ thời sơ khai.

Ngọc trai đóng một vai trò trung tâm trong một số câu chuyện tình yêu quan trọng nhất trong lịch sử.

Theo truyền thuyết, Cleopatra đã hòa tan một viên ngọc trai trong ly rượu để gây ấn tượng với Marc Antony. Trong suốt thế giới Cổ đại, ngọc trai nhanh chóng trở thành biểu tượng của sự giàu có.

Chính những người Hy Lạp cổ đại đầu tiên đã liên kết ngọc trai và cuộc sống hôn nhân. Họ tin rằng ngọc trai mà cô dâu đeo sẽ giúp thúc đẩy sự hòa hợp trong mối quan hệ.

Các loại Ngọc trai tự nhiên

Các loại Ngọc trai tự nhiên

Mặc dù có một quan niệm sai lầm rằng ngọc trai tượng trưng cho nước mắt, nhưng ban đầu chúng được đeo để ngăn cô dâu khóc trong ngày cưới. Các cô dâu nghĩ rằng đeo ngọc trai sẽ mang lại cho họ một cuộc hôn nhân không nước mắt. Vẻ đẹp của ngọc trai còn được xem là đại diện cho tình yêu vĩnh cửu là một trong những loại đá quý lâu đời nhất.

Ngọc trai cũng có những ý nghĩa khác nhau trong các nền văn hóa khác nhau. Trong nền văn hóa Trung Quốc, nhẫn ngọc trai được cho là để bảo vệ khỏi hỏa hoạn. Hầu hết các nền văn hóa cũng liên tưởng ngọc trai với sự tinh khiết, giống như chiếc váy trắng mà cô dâu mặc.

Bông tai Ngọc trai Akoya

Bông tai Ngọc trai Akoya

Xem thêm: Bộ sưu tập bông tai Ngọc trai thương hiệu Marian Pearls

Trong văn hóa phương Tây, ngọc trai từ lâu đã được liên kết với thần Vệ nữ và tình yêu. Trong thần thoại Hy Lạp, Aphrodite - Nữ thần Tình yêu - được sinh ra từ biển với những viên ngọc trai trên cổ.

Bạn sẽ không chỉ có một lời nhắc nhở đẹp đẽ và có thể đeo được về ngày trọng đại của mình, mà khi ngọc trai chụp ảnh rất tốt, bạn đảm bảo sẽ có một số bức ảnh đáng kinh ngạc để nâng niu.

Có một số yếu tố bạn có thể muốn xem xét khi chọn ngọc trai của mình để đảm bảo chúng mang lại vẻ hoàn thiện hoàn hảo.

Điều đầu tiên, chọn trang sức Ngọc trai phù hợp với váy cưới.

Trừ khi bạn bạn cần phải đeo một món đồ gia truyền hay loại trang sức có ý nghĩa quan trọng với bạn và bạn quyết tâm đeo nó, thì tốt nhất là bạn nên chọn trang phục của mình với chiếc mũ hoặc khăn che mặt nào bạn sẽ đeo, trước khi xem xét các lựa chọn đồ trang sức cho mình.

Vì trang phục của bạn phải là nhân vật chính, nên các phụ kiện đi kèm nên 'ít hơn là nhiều' để chúng có thể tôn lên vẻ đẹp của chiếc váy thay vì dìm nó xuống. Chẳng hạn như với một chiếc vòng cổ ngọc trai Akoya cổ điển  sẽ là lựa chọn khôn ngoan khi nghĩ đến đến đồ trang sức của bạn.

Bộ trang sức Ngọc trai Akoya

Bộ trang sức Ngọc trai Akoya

Xem thêm: Bộ sưu tập Chuỗi vòng cổ Ngọc trai thương hiệu Marian Pearls

Có một số quy tắc đơn giản mà tốt nhất bạn nên ghi nhớ. Nếu bạn đang đeo một chiếc mũ đội đầu cầu kỳ, bạn có thể cần phải từ bỏ việc đeo một chiếc vòng cổ. Nhưng nếu chiếc váy của bạn có kiểu cắt đơn giản, thì bạn có thể táo bạo hơn một chút với đồ trang sức của mình.

Chọn Vòng cổ Ngọc trai cho ngày cưới

Trước khi quyết định loại ngọc trai sẽ đeo, bạn cần xác định những món đồ trang sức nào sẽ phù hợp nhất với chiếc váy của bạn.

Một mặt dây chuyền ngắn hoặc chuỗi ngọc trai sẽ là điểm nhấn cho vẻ ngoài của cô dâu. Tốt nhất là bạn cần biết cách chọn độ dài phù hợp để không khiến mình trông quá lớn tuổi so với hoàn cảnh.

Dây chuyền đính Ngọc trai Akoya trắng

Dây chuyền đính Ngọc trai Akoya trắng

Xem thêm: Bộ sưu tập Chuỗi vòng cổ Ngọc trai thương hiệu Marian Pearls

Kết hợp với hoa tai phù hợp hoặc nếu bạn quyết định hoàn toàn không đeo vòng cổ, hãy chọn những viên ngọc trai có thiết kế nổi bật hơn cho đôi tai của bạn.

Với chiếc váy cưới không dây.

Được cho là linh hoạt nhất trong số các loại váy cưới, váy quây có thể được kết hợp với hầu hết mọi loại trang sức.

Trong khi bạn có thể giữ mọi thứ đơn giản với một chiếc vòng choker ngọc trai tinh tế, thì chiếc vòng cổ này cũng mang là lựa chọn hay để đi kèm với hoa tai táo bạo hơn hoặc một chiếc vòng cổ điệu đà hơn.

Dây chuyền kết hợp các loại Ngọc trai tự nhiên

Dây chuyền kết hợp các loại Ngọc trai tự nhiên

Xem thêm: Bộ sưu tập Chuỗi vòng cổ Ngọc trai thương hiệu Marian Pearls

Váy cưới Cổ chữ V

Đường viền cổ chữ V là hoàn hảo cho mặt dây chuyền. Chọn một viên ngọc trai tự nhiên thật tỏa sáng kết hợp với một viên kim cương sẽ thấy bạn toát lên vẻ sang trọng của cô dâu.

Ngoài ra, hình dáng này cũng thể hiện nét quyến rũ cổ điển của một sợi dây đôi hoặc vòng cổ ngọc trai dài có vòng lặp .

Lựa chọn loại ngọc trai

Điều quan trọng khi chọn loại Ngọc trai là phải xem xét màu sắc của trang phục trước tiên.

Ngọc trai tự nhiên Akoya là nhân vật được ưa thích cho những lễ cưới, rất phù hợp trong váy cưới màu ngà và kem và cả chiếc váy cưới màu trắng tinh khiết.

Vòng cổ Ngọc trai Akoya hồng

Vòng cổ Ngọc trai Akoya hồng

Xem thêm: Bộ sưu tập Chuỗi vòng cổ Ngọc trai thương hiệu Marian Pearls

Những chiếc váy màu ngà và kem cũng có thể được nâng tầm bởi tông màu vàng của ngọc trai South Sea lấp lánh.

Hay đối với các Cô dâu có phần cá tính thì lựa chọn Ngọc trai đen Tahiti là một ý tưởng vừa táo bạo và sáng tạo đấy.

Kết hợp các kim loại của bạn

Nếu chiếc váy của bạn có tông màu trắng sáng, có khả năng các chi tiết trang trí bằng vàng sẽ xung đột, vì vậy hãy chọn những viên ngọc trai được đính trên nền vàng trắng hoặc bạch kim.

Người da trắng phù hợp với cả tông màu vàng và bạc, trong khi đồ trang sức bằng vàng có thể tận dụng tối đa tông màu vàng trong áo choàng màu ngà và kem.

Nhẫn Ngọc Trai Đen Cỡ Lớn Kết Hợp Kim Cương Giác Vuông Và Vàng Trắng

Nhẫn Ngọc Trai Đen Cỡ Lớn Kết Hợp Kim Cương Giác Vuông Và Vàng Trắng

Xem thêm: Bộ sưu tập Nhẫn Ngọc trai thương hiệu Marian Pearls

Chọn Ngọc trai cho những thành viên còn lại

Cho Phù dâu

Trong buổi lễ, các Phù dâu là phần mở rộng sống động của vẻ đẹp riêng của Cô dâu; mỗi người đại diện cho tình yêu và tình bạn mà Cô dâu mang theo trong suốt cuộc đời. Điều quan trọng là trang sức Phù dâu phải tôn được vẻ đẹp của Cô dâu mà không làm lu mờ nó. Vì lý do này, Ngọc trai kích thước nhỏ hơn, chiều dài ngắn hơn hoặc chất lượng khác với ngọc trai của Cô dâu là rất thích hợp.

Bộ trang sức Ngọc trai Southsea vàng

Bộ trang sức Ngọc trai Southsea vàng

Những người mẹ và người bà

Mẹ Cô dâu thường là người tham gia vào việc chuẩn bị và lên kế hoạch cho đám cưới. Để thể hiện sự biết ơn của bạn đối với tất cả công việc khó khăn của cô ấy, hãy thể hiện bằng cách trao cho họ những món đồ trang sức ngọc trai cổ điển. 

Bộ Trang Sức Ngọc Trai "Trái Tim Yêu"

Bộ Trang Sức Ngọc Trai "Trái Tim Yêu"

Xem thêm: Bộ sưu tập Mặt dây chuyền Ngọc trai thương hiệu Marian Pearls

Khi một người phụ nữ trưởng thành và già đi, Ngọc trai với kích thước 7-8mm làm họ trở nên tỏa sáng với vẻ đẹp quý phái hơn.

Chú rể và phù rể

Mặc dù Chú Rể của bạn có thể không biết, nhưng ngọc trai thích hợp cho nam giới cũng như phụ nữ. Một cặp ngọc trai nhỏ 5,5-6,5mm có thể được đặt thành khuy măng sét phù hợp; là một phần làm cho trang phục của Chú rể tăng thêm vẻ đẳng cấp.

Kết luận cách chọn trang sức ngọc trai cho ngày cưới

Marian Pearls mong rằng qua bài viết này sẽ thêm hiểu hơn về Ngọc trai và cách lựa chọn Ngọc trai cho từng đối tượng trong ngày vui của bạn. Đừng quên ghé qua trang web của Marian Pearls để ngắm nhìn và lựa chọn những món quà bằng Ngọc trai chất lượng nhất nhé.

Đọc thêm: Cách Chọn Bông Tai Ngọc Trai Phù Hợp Với Từng Dáng Khuôn Mặt

Đọc thêm: Cách Đeo Ngọc Trai Tại Môi Trường Công Sở

Đọc thêm: Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Ngọc Trai Và Kim Cương

Gửi bình luận

binh-luan

Tuyết Nhi Trả lời - 16/10/2022 lúc 06:45 -

Cảm ơn vì nội dung

Bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chat ngay