Ý Nghĩa Trang Sức Phong Thủy

25/08/2022 Le Thành Nam 0 Nhận xét
Ý Nghĩa Trang Sức Phong Thủy

Phong Thủy (風水) (tiếng Anh đọc là Feng Shui) là một môn học quan trọng trong cuộc sống của người Trung Hoa. Phong thủy chính là học thuyết liên quan đến nước, khí, gió ảnh hưởng đến đời sống họa phúc của một người. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về ý nghĩa của trang sức phong thủy.

Phong tức là gió, tượng trưng cho những không khí chuyển động xung quanh ta. Còn Thủy là nước, tức là mạch nước, dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Phong thủy chính là dựa vào dịch lý, ngũ hành và thuyết âm dương để giúp con người sống hài hòa, gặp nhiều may mắn.

Cổ La Bàn Phong Thủy

Cổ La Bàn Phong Thủy

Trang sức Phong Thủy

Trang sức Phong Thủy là đồ vật không chỉ có tác dụng làm đẹp, trang trí mà còn mang lại cho chủ nhân nhiều giá trị tinh thần, sức khỏe, tài lộc và may mắn.

Trang sức Phong Thủy có rất nhiều loại như: Nhẫn, dây chuyền, lắc tay, bông tai,… được gia công tỉ mỉ từ những chất liệu, màu sắc khác nhau như kim cương, vàng, bạc, ruby, ngọc trai,… tựu chung lại đều mang lại giá trị cho người dùng và có ý nghĩa Phong Thủy riêng.

Ý nghĩa của Trang sức Phong Thủy

Thể hiện được chất “Riêng biệt” và cá tính

Trang sức nói chung, ngoài việc làm đẹp cho chủ nhân còn tạo ra ấn tượng cho người đối diện, thu hút ánh nhìn từ lần tiếp xúc đầu tiên. Như bạn đã biết, nếu có được một món trang sức phù hợp, bản thân và món trang sức đó sẽ là một chỉnh thể hài hòa, tạo nên nét riêng biệt với người xung quanh.

Trang sức Phong Thủy là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn thể hiện cá tính của mình. Chẳng hạn, bạn là một người ưa thích sự mạnh mẽ và sang trọng, một bộ trang sức thể hiện được điều đó là một cách tuyệt vời để cho người đối diện thấy được cá tính của bạn. 

Vòng Cổ Và Bông Tai Ngọc Trai Đen Tahiti

Trang sức Phong Thủy giống như một tấm bùa Bình An

Xuất phát từ Tây Tạng, nơi người dân ở đó coi Trang sức Phong Thủy như những tấm bùa bình an, che chở, mang lại cho chủ nhân sức khỏe về thể chất lẫn tinh thần. Quan niệm này dần trở nên phổ biến và thịnh hành hơn trong thời đại hiện nay, khi mà con người ít cần quan tâm tới chuyện cơm áo gạo tiền mà hướng tới những giá trị về Thẩm mỹ và Tinh thần.

Vì vậy, mang theo Trang sức Phong Thủy bên người sẽ giúp bạn luôn có cảm giác thư thái, an tâm, như một tấm bùa bình an cho chủ nhân.

Bộ Trang sức Ngọc Akoya

Trang sức Phong Thủy mang lại Tài lộc, May mắn

Ngoài ra, theo phong tục Á Đông hiện nay, mỗi dịp Tết đến xuân về hoặc khi bắt đầu làm một việc lớn, người ta thường chú trọng đến vấn đề tâm linh, đặc biệt là mua, thỉnh những vật dụng, trang sức Phong Thủy Vượng khí, Sinh tài, hóa hung cho chủ nhân.

Mặt Dây Chuyền Ngọc Trai Tahiti Dáng Giọt Nước Ánh Ngũ Sắc

Mặt Dây Chuyền Ngọc Trai Tahiti Dáng Giọt Nước Ánh Ngũ Sắc

Những trang sức Phong Thủy phổ biến phải kể đến là Nhẫn vàng, Vòng cổ mặt dây rồng, Vòng tay tỳ hưu, Dây chuyền Phật Di Lặc,…. Khi mua những đồ vật này, bạn nên tìm hiểu kĩ về chủng loại cũng như màu sắc phù hợp với mệnh cung của mình,

Dây Chocker Ngọc Trai Tahiti

Dây Chocker Ngọc Trai Tahiti

Lựa chọn trang sức Phong Thủy

Theo triết học cổ Trung Hoa, tất cả vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và luôn trải qua năm trạng thái là: Hỏa (), Thủy (), Mộc (), Kim (), Thổ (). Năm trạng thái này được gọi là Ngũ hành.

Con người chúng ta cũng không ngoại lệ, mỗi người đều ứng với một trong năm hành và có mệnh khác nhau. Điều đó tùy thuộc vào năm sinh của mình. Để dễ biết được đâu là mệnh tương sinh và tương khắc với mệnh cung của mình, bạn có thể tham khảo ảnh sau:

Ngũ hành Tương sinh, Tương khắc

Ngũ hành Tương sinh, Tương khắc

Mệnh Kim

Mạnh mẽ nhưng cũng không kém phần tinh tế là nét tính cách đặc trưng của những người mệnh Kim.

Người mệnh Kim nên chọn cho mình những trang sức như kim cương hoặc ngọc trai có sắc trắng, đen tượng trưng cho cung mệnh của mình bởi điều này mang lại sự hòa hợp, ảnh hưởng tích cực tới sức khỏe, mang lại tài lộc, may mắn cho chủ nhân.

Lắc Tay Ngọc Trai Southsea Kết Hợp Ngọc Akoya Kiểu Ombre

Lắc Tay Ngọc Trai Southsea Kết Hợp Ngọc Akoya Kiểu Ombre

Ngoài ra, theo quy luật tương sinh - Thổ sinh Kim, nên người mệnh Kim cũng có thể có thể chọn cho mình những trang sức có màu vàng sậm hoặc màu nâu đất. Trong Ngũ hành tương sinh, các vật mệnh cung Thổ sẽ bổ sung vượng khí, sinh tài lộc cho người mệnh Kim.

Mặt khác, theo Ngũ hành tương khắc, Hỏa khắc Kim nên khi đeo những trang sức có màu đỏ, hồng, cam,… sẽ gây bất lợi, làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tài vận của chủ nhân.

Vòng Tay Ngọc Trai Tahitti

Vòng Tay Ngọc Trai Tahitti

Các mệnh cung khác

Tương tự với các mệnh cung khác, bạn cũng có thể theo dõi ảnh Ngũ hành tương sinh, tương khắc trên để biết rõ hơn về các loại, màu sắc trang sức nên hay không nên đeo để vượng khí, sinh tài.

Mệnh Mộc

Năng động và hướng ngoại là đặc trưng của những người mệnh Mộc.

Mệnh Mộc thường ưa thích sự tươi mới, mát mẻ, đặc biệt phù hợp với những Trang sức có màu canh lá, màu nâu gỗ.

Ngoài ra, màu đen và xanh biển cũng là một sự lựa chọn phù hợp với người mệnh Mộc bởi Thủy sinh Mộc trong Ngũ hành Tương sinh. Tuy nhiên cần hạn chế đeo các trang sức màu vàng, nâu đất, bạc vì các mệnh Kim và Thổ tương khắc với mệnh Mộc.

Bông Tai Ngọc Trai Tahiti Ánh Xanh Lông Công

Bông Tai Ngọc Trai Tahiti Ánh Xanh Lông Công

Mệnh Thủy

Những người mang mệnh Thủy thường rất nhẹ nhàng và mềm mỏng. Họ là những người ăn nói khéo léo, có khả năng đàm phàn và thuyết phục người khác.

Nhẹ nhàng, long lanh như nước, có thể nói màu Xanh trời chính là màu sắc chủ đạo mà người mệnh Thủy muốn sở hữu. Ngoài ra, màu Đen cũng là một sự lựa chọn không tồi cho những người thích sự quý phái, bí ẩn.

Mặt khác, theo Ngũ hành Tương sinh, Tương khắc, màu Trắng, Bạc tượng trưng cho mệnh Kim khá phù hợp cho người mệnh Thủy, còn các loại Trang sức màu Thổ như Nâu đất, Vàng và màu Hỏa như Đỏ, Tím, Cam sẽ không phù hợp, người mệnh Thủy nên tránh mang những trang sức trên để duy trì năng lượng ổn định của mình.

Nhẫn Ngọc Trai Tahiti Ánh Xanh Biển

Nhẫn Ngọc Trai Tahiti Ánh Xanh Biển

Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa luôn thu hút mọi người bởi sự mạnh mẽ, tràn đầu năng lượng. Năng lượng ấy có thể cảm nhận được qua những loại Trang sức màu Đỏ, Cam, Tím vô cùng nổi bật, làm tăng thêm sự táo bạo và quyết đoán cho chủ nhân.

Bên cạnh đó, theo Ngũ hành Tương sinh, Tương khắc, màu Xanh lá, Nâu gỗ tượng trưng cho mệnh Mộc khá phù hợp cho người mệnh Hỏa, còn các loại Trang sức Mệnh Thủy như Xanh trời, Đen và mệnh Kim như Trắng, Bạc sẽ cực kì xung khắc với người mệnh Hỏa.

Vòng Cổ Ngọc Trai Đen Tahiti Ánh Tím

Vòng Cổ Ngọc Trai Đen Tahiti Ánh Tím

Mệnh Thổ

Cùng đến với mệnh cuối cùng trong Ngũ hành – Mệnh Thổ. Tính cách người mệnh Thổ khá dễ thương, dễ chịu nên được rất nhiều người yêu mến. Người Mệnh thổ thường rất điềm đạm, kiên nhẫn, luôn được mọi người tin tưởng. Màu Sắc bản mệnh của Thổ là màu Vàng, Nâu đất.

Mặt Dây Chuyền Ngọc Trai Southsea Úc Hình Giọt Nước

Mặt Dây Chuyền Ngọc Trai Southsea Úc Hình Giọt Nước

Theo Ngũ hành Tương sinh, Hỏa sinh Thổ nên màu Đỏ, Cam, Tím sẽ khá phù hợp với người mang Mệnh Thổ. Ngược lại, Mệnh Thủy và Mộc khắc với mệnh Thổ nên các loại Trang sức màu Đen, Xanh biển, Xanh lá Không nên được lựa chọn.

Kết luận

Trang sức nói chung và Trang sức phong thủy nói riêng luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn đọc, nhungx người mong muốn sở hữu một món đồ không chỉ giúp mình trở nên đặc biệt, thu hút ánh nhìn, mà còn mang lại sức khỏe, tài vận và may mắn.

Đừng quên ghé qua trang web của Marian Pearls để ngắm nhìn và lựa chọn những món quà bằng Ngọc trai chất lượng nhất nhé!

 

Bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chat ngay