1 Viên Ngọc Trai Bao Nhiêu Tiền? Bài Viết Này Sẽ Trả Lời Tất Cả Cho Bạn

31/03/2022 Le Thành Nam 0 Nhận xét
1 Viên Ngọc Trai Bao Nhiêu Tiền? Bài Viết Này Sẽ Trả Lời Tất Cả Cho Bạn

” Giá 1 viên ngọc trai thật là bao nhiêu tiền?” Đây hẳn là thắc mắc của nhiều khách hàng khi có ý định mua Ngọc trai, đặc biệt là các khách hàng mới. Vậy trong bài viết này, hãy cùng Marian Pearls tìm điều này nhé.

Ngọc trai, đặc biệt là trang sức ngọc trai ngày càng trở nên phổ biến và được phụ nữ khắp các lứa tuổi ưa chuộng. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này khiến hầu hết các trang sức ngọc trai bày bán trên thị trường hiện nay dễ bị làm giả, không đảm bảo chất lượng và giá cả.

Có những loại ngọc trai nào?

Vẻ đẹp tinh khiết và rực rỡ của ngọc trai muôn đời được ca ngợi như một món quà vô cùng quý giá của đại dương ban tặng cho con người. Trang sức ngọc trai được xem là một món đồ kinh điển mà người phụ nữ nào cũng khát khao sở hữu. Đối với ngọc trai thật, người ta phân loại theo ngọc trai nước ngọt và ngọc trai biển. Cụ thể:
Ngọc trai nước ngọt

Là loại ngọc trai được tìm thấy hoặc nuôi cấy trong môi trường nước ngọt, loại ngọc trai này khá phổ biến ở Việt Nam nên giá thành rẻ.
Ngọc trai nước biển

Là loại ngọc trai được tìm thấy hoặc nuôi cấy ở môi trường mặn. Loại ngọc trai này thường có kích thước lớn, màu sắc tự nhiên…

Tham khảo thêm: Các loại Ngọc Trai trên thị trường hiện nay

Ngọc trai – các loại ngọc trai tự nhiên
Các yếu tố để xác định giá của ngọc trai thật

Để xác định được giá ngọc trai thật chúng ta cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như: Màu sắc, độ dày, độ bóng, độ cứng, hình dạng và kích thước của viên ngọc trai. Tuy nhiên, ngoài những yếu tố trên, bạn cần xác định đó là ngọc trai nước biển hay nước ngọt.

Giá ngọc trai thật nước biển

Loại ngọc trai này quý hiếm hơn nên giá của ngọc trai biển thường cao hơn so với những loại ngọc trai khác. Ngọc trai biển cần thời gian hình thành rất lâu trước khi tạo ra viên ngọc trai thuần khiết, lấp lánh.

Giá ngọc trai nước ngọt

Đa phần ngọc trai nước ngọt đều do con người nuôi và sử dụng kỹ thuật khoa học nên giá thành mềm hơn rất nhiều so với ngọc trai biển.
 

Các loại ngọc trai đẳng cấp quý tộc
SOUTH SEA PEARL – Giá một viên ngọc trai thật.

Được “sinh ra” từ những cá thể trai xuất sắc như vậy nên ngọc trai South Sea mang những ưu điểm cực kỳ nổi tiếng và đắt giá so với các giống ngọc khác, đó là:

- Ngọc trai South Sea có màu vàng kim ấm áp, sang trọng và ánh rất tự nhiên, sống động. Bảng màu trải dài từ ánh sâm panh trắng đến ánh vàng kim, đa dạng về ánh phát quang là vậy nhưng ánh vàng kim mới chính là nét nổi bật, không pha trộn với bất kỳ loại ngọc trai nào khác và được tín đồ làm đẹp ưa chuộng bậc nhất.

Ngọc trai South Sea có màu vàng kim ấm áp, sang trọng và ánh rất tự nhiên, sống động

Ngọc trai South Sea có màu vàng kim ấm áp, sang trọng và ánh rất tự nhiên, sống động

Hiện nay, Ngọc trai South Sea vàng được nuôi cấy ở khu vực biển Nam Thái Bình Dương như Philippines, Indonesia, Autralia, Việt Nam.

Tuy nhiên, do đặc tính của giống trai Maxima vô cùng khó nuôi, khó tạo giống và cần kỹ thuật chăm sóc đặc biệt nên ngọc trai loại này cũng cực khan hiếm. Trung bình cứ 100 con trai Maxima nuôi cấy chỉ mang lại khoảng gần 30 viên ngọc có thể sử dụng (trong đó chỉ có từ 1 đến 2 viên ngọc có thể gọi là không tì vết).

Bộ trang sức Ngọc trai South sea vàng

Bộ trang sức Ngọc trai South sea vàng

Trong số các loại ngọc trai nuôi cấy trên thị trường hiện nay, ngọc trai South Sea đứng đầu về giá trị, kích thước và cả sự ưa chuộng của nhiều quý bà quý cô.

Xem thêm những sản phẩm từ Ngọc trai Southsea của Marian Peals tại đây.

Vòng Cổ Ngọc Trai Southsea

Vòng Cổ Ngọc Trai Southsea

Hiện nay trên thị trường, mức giá Ngọc trai SouthSea giao động trong khoản 2 triệu đến 5 triệu viên ngọc kích thước 9-12mm. Tùy vào các tiêu chuẩn đánh giá như màu sắc, kích thước và bề mặt mà giá của mỗi viên ngọc Southsea có thể lên tới 20-30 triệu/viên.

Ở Marian Pearls, các sản phẩm từ Ngọc trai Southsea được chế tác tỉ mỉ để đảm bảo chất lượng nhưng vẫn giữ mức giá phù hợp cho ví tiền của khách hàng.

Nhẫn Vàng 14k Gắn Ngọc Trai Southsea Vàng

Nhẫn Vàng 14k Gắn Ngọc Trai Southsea Vàng

Xem thêm những sản phẩm từ Ngọc trai Southsea của Marian Peals tại đây.

Xem thêm: Bộ sưu tập Vòng cổ và Mặt dây chuyền Ngọc Trai thương hiệu Marian Pearls

TAHITIAN PEARL – Giá một viên ngọc trai thật

Ngọc này được nuôi cấy ở vùng Polynesia của Pháp. Loài ngọc quý hiếm mang tên Tahitian là hiện thân của vẻ đẹp huyền bí với sắc đen mê hoặc lòng người. Bên cạnh đó, ngọc Tahitian có sắc thái màu sắc rất phong phú, từ đen, đen xanh, lục, lam, xám, bạc,…

Tahitian là hiện thân của vẻ đẹp huyền bí với sắc đen mê hoặc lòng người

Tahitian là hiện thân của vẻ đẹp huyền bí với sắc đen mê hoặc lòng người

Ngọc trai Tahiti tự nhiên đạt chất lượng thường có kích cỡ từ 8-17mm. Với các hình dạng phổ biến là tròn, oval, baroc, giọt lệ, nửa hình tròn.

Sở hữu màu sắc độc đáo cùng với quy trình chế tác công phu là những yếu tố giúp loài ngọc trai biển Tahiti chinh phục giới thượng lưu khó tính và những người sành ngọc.

Mặt Dây Ngọc Trai Tahiti Gắn Chấu Vàng Hình Giọt Nước
Mặt Dây Ngọc Trai Tahiti Gắn Chấu Vàng Hình Giọt Nước

Ngọc trai đen tahiti có giá trung bình 2-5 triệu trên viên, tuỳ màu sắc, hình dáng, kích thước mà giá có thể khác nhau; có khi viên ngọc 10mm nhưng màu lông công hiếm và bề mặt hoàn hảo cũng có giá đến chục triệu đồng.

Marian Pearls hiện đang có sẵn ngọc trai đen Tahiti cỡ lên đến 17mm, giá tầm 20 triệu đồng, tuỳ bề mặt viên ngọc.

Ngọc trai Tahiti nhà Marian Pearls luôn được chăm chút tỉ mẩn để đảm bảo chất lượng và tạo ra những sản phẩm lộng lẫy nhất nhưng vẫn giữ mức giá phù hợp cho ví tiền của khách hàng.

Nhẫn Ngọc Trai Tahiti - Sắc Đen Huyền Bí

Nhẫn Ngọc Trai Tahiti - Sắc Đen Huyền Bí

Xem thêm bài viết về Ngọc trai Tahiti tại đây.

AKOYA PEARL – Giá một viên ngọc trai thật

Akoya Pearl là loại ngọc trai có nguồn gốc từ Nhật Bản nổi tiếng với gam màu sáng đa dạng. Bề mặt sáng bóng đầy quyến rũ. Quá trình nuôi cấy ngọc Akoya hết sức công phu và tỉ mỉ. Đây là một trong những lý do ngọc Akoya trở nên quý giá như vậy.

Đi liền với sự quý giá, giá của Ngọc trai Akoya trên thị trường ngày nay cũng có mức giá khá cao, giao động từ khoảng giá từ 1 triệu đến 5 triệu đồng trên mỗi viên, màu trắng, tròn mịn hoàn hảo, cỡ từ 7-9mm.

Chuỗi vòng cổ Akoya thường được các quý cô ưa chuộng

Chuỗi vòng cổ Akoya thường được các quý cô ưa chuộng

Nhẫn Ngọc Trai Akoya 3 Viên

Nhẫn Ngọc Trai Akoya 3 Viên

Vòng Tay Ngọc Trai Akoya Trắng Tết Dây Đỏ Thủ Công

Vòng Tay Ngọc Trai Akoya Trắng Tết Dây Đỏ Thủ Công

Nhẫn Ngọc Trai Akoya

Nhẫn Ngọc Trai Akoya

Xem thêm bài viết Ngọc trai Akoya và những điều bạn chưa biết để hiểu thêm về Ngọc trai Akoya.

Xem thêm: Những lưu ý khi chọn mua Ngọc Trai

Kết luận ngọc trai bao nhiêu tiền?

Vậy, câu trả lời cho Ngọc trai thật bao nhiêu một viên là gì? Hiện nay, trên thị trường không có một mức giá cụ thể nào cho 1 viên ngọc trai tự nhiên.

Bởi như đã nói ở trên, giá ngọc trai còn tùy thuộc vào độ tuổi. Vùng khai thác cũng như kích thước của viên ngọc trai.

Thông thường, ngọc trai được đính trên những món đồ trang sức và được bán kèm trang sức đó. Chính vì thế, số tiền mua trang sức ngọc trai sẽ phải tính cả trọng lượng của viên ngọc trai. Cũng như chất liệu tạo nên trang sức.

Đối với những trang sức đính viên ngọc trai nhỏ thì thường có giá từ 50.000.000 triệu đồng/1 viên/1 sản phẩm. Thậm chí, có nhiều bộ ngọc trai tự nhiên bao gồm nhẫn, hoa tai, mặt dây chuyền lên tới 285.000.000 triệu đồng/1 bộ.

Qua bài viết này, Marian Pearls mong bạn sẽ thu thập được nhiều thông tin về cách định giá và cả mặt bằng giá chung của Ngọc trai trên thị trường hiện nay nhé!

Đọc thêm: Tips phối đồ với Ngọc trai

Xem thêm: Cách lựa chọn Ngọc Trai hợp phong thủy

Bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chat ngay