Ngọc Trai - Đá Quý Cho Người Sinh Tháng 6

06/06/2021 CÔNG TY CỔ PHẦN VETSECO 1 Nhận xét
Ngọc Trai - Đá Quý Cho Người Sinh Tháng 6

Mỗi một tháng trong năm đều gắn liền với một loại đá sinh nhất định. Và loại đá quý cho người sinh tháng 6 là Ngọc trai - một loại đá quý duy nhất được hình thành từ một cơ thể sống trong môi trường nước chứ không phải là từ đá vô cơ dưới lòng đất. 

Ý nghĩa của ngọc trai

Ngọc trai là loại đá quý hữu cơ duy nhất, là biểu trưng cho người sinh tháng 6. Ngọc trai được hình thành từ đại dương, sông hồ ở khắp nơi trên thế giới. Ngọc trai được phụ nữ mọi lứa tuổi săn đón và yêu mến, sở hữu trong tủ trang sức của mình. Ngọc trai đã được biết đến từ lâu đời. Người Trung Đông cổ tin rằng ngọc trai là các giọt lệ từ chốn Thiên Đường, người Trung Hoa cổ tin ngọc trai là não bộ của con rồng. Còn Christopher Columbus cho rằng ngọc trai được con hàu hình thành sau khi ngậm các giọt sương. 

Ngọc trai là đá quý được hình thành trong cơ thể sống của con nhuyễn thể sống ở nước ngọt hay nước mặn. Ngọc trai tự nhiên được tạo thành khi con hàu hoặc trai bị một vật thể lạ như hạt cát hoặc con ký sinh trùng xâm nhập vào cơ thể nó, nó sẽ tiết ra một chất hình thành các lớp màng bao bọc vật lạ xâm nhập ấy - lớp này gọi là xà cừ. Sau này con người tác động bằng cách chủ động cấy mô (chủ yếu với ngọc trai nước ngọt) hoặc cấy nhân được làm từ bột vỏ ngọc trai (với tất cả ngọc trai nước mặn) vào trong cơ thể con hàu vật chủ. Cơ chế tự nhiên của con hàu tiết ra dịch bao bọc vật xâm nhập theo đúng cách hình thành ngọc trai tự nhiên. 

Ngọc trai từ lâu đã luôn được gắn liền với sự thuần khiết, sự cao quý và trong trắng. Nên nhiều người cũng cho rằng Đá sinh tháng 6 có nghĩa là "sự đơn giản ngọt ngào". Cũng chính vì vậy mà truyền thống nhiều nơi sử dụng ngọc trai như là món quà cưới cho cô dâu. 

Người ta cũng tin vào nhiều lợi ích khác của ngọc trai. Người Đông Á cổ đại tin rằng ngọc trai giúp ban cho cuộc sống trường thọ và an khang. Người Châu Á tin rằng ngọc trai giúp hỗ trợ chứng khó tiêu và xuất huyết. Trong thế kỷ 19, nhiều bác sĩ người Ả Rập vẫn duy trì dùng bột ngọc trai để cải thiện thị giác, chứng thần kinh trầm cảm và loại bỏ sự khó chịu.

Ý nghĩa của đá quý cho người sinh tháng 6

Có những vần thơ khuyết danh như sau nói về môí liên quan giữa người sinh tháng Sáu và ngọc trai:

“Who comes with summer to this earth - Ai sinh ra trên trái đất này vào mùa hè

And owes to June her hour of birth - Và giờ sinh vào tháng Sáu

A pearl should wear against her skin - Nên đeo ngọc trai trên da cô ấy 

Whose innocence many a heart shall win - Rồi sự trong sáng của cô ấy sẽ chinh phục mọi con tim"

-Khuyết danh-

Những người có ngọc trai gắn liền với tháng sinh thường được coi là người thông thái, rõ ràng và giàu có. Họ cũng được cho là những người chính trực, đáng tin cậy và thông tuệ. Nói một cách ngắn gọn, nếu bạn sinh vào tháng sáu, bạn là người rất đáng mến. Cũng chính những phẩm chất của những người sinh tháng sáu gần gũi với ý nghĩa biểu trưng của ngọc trai, mà ngọc trai trở thành loại đá quý tượng trưng cho người sinh tháng sáu. 

Nên tặng món trang sức ngọc trai nào cho người sinh tháng Sáu?

Trang sức ngọc trai ngày nay đã rất phổ biến nhờ thành tựu công nghệ nuôi cấy ngọc trai của ông tổ nghề Mikitomo người Nhật Bản đầu thế kỷ 20. Nếu như ngọc trai nước ngọt chủ yếu có sắc trắng và hồng; với kích thước và hình dáng cũng hẹp hơn; thì ngọc trai biển đưa đến cho bạn một sự lựa chọn vô cùng phong phú. Ngọc trai trắng cỡ nhỏ có ngọc trai akoya; ngọc trai trắng và vàng cỡ to có ngọc trai Nam hải Southsea; hay ngọc trai đen với nhiều màu sắc như đen, xanh lá, tím, xanh biển, xám,,... 

Trang sức ngọc trai phổ biến là dây chuyền, nhẫn, hoa tai và vòng tay. Có thể chọn mua theo bộ hoặc riêng lẻ từng món. Ngọc trai được chọn lựa và lên với các kim loại phổ biến nhất là vàng và bạc.
 

 

Gửi bình luận

binh-luan

Minh Điền Trả lời - 10/10/2022 lúc 02:11 -

Bài ngắn gọn và hay

Bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chat ngay