Top Ngọc Trai Đắt Nhất Từng Được Bán

21/06/2023 Le Thành Nam 0 Nhận xét
Top Ngọc Trai Đắt Nhất Từng Được Bán

Ngọc trai đã được tôn vinh trong nhiều thế kỷ vì vẻ đẹp và sự hiếm có của chúng. Chúng là những viên ngọc duy nhất đến từ các sinh vật sống. Giá trị của ngọc trai được xác định bởi nhiều yếu tố như kích thước, hình dạng, màu sắc và độ bóng. Một số viên ngọc trai đã được bán với giá hàng triệu đô la, trở thành một trong những viên đá quý đắt nhất thế giới. Trong bài blog này, chúng ta sẽ tìm hiểu top những viên ngọc trai đắt nhất từng được bán. Từ viên ngọc La Peregrina huyền thoại đến viên ngọc trai Shah Jahan bí ẩn, chúng ta sẽ khám phá những câu chuyện đằng sau những viên đá quý này, đặc điểm độc đáo của chúng và mức giá khủng mà chúng được bán đấu giá bạn nhé!

1. Viên ngọc trai của Lão Tử - Viên ngọc tự nhiên quý hiếm

Ngọc trai của Lão Tử, còn được gọi là Ngọc trai của Allah, là một trong những viên ngọc trai tự nhiên quý hiếm và có giá trị nhất từng được phát hiện. Được tìm thấy ngoài khơi đảo Palawan ở Philippines, viên ngọc trai này nặng 14,1 pound và có đường kính 9,45 inch. Viên ngọc trai được cho là đã được hình thành bởi một con ngao khổng lồ trong khoảng thời gian mười năm.

Sự độc đáo của viên ngọc trai nằm ở hình dạng của nó, đó không phải là hình dạng tròn điển hình mà chúng ta liên tưởng đến ngọc trai. Thay vào đó, nó có hình dạng không đồng đều, giống như hình dạng của một cây nấm hoặc bộ não con người. Màu trắng kem của ngọc trai và ánh kim làm cho nó trở thành một thứ thực sự mê hoặc để chiêm ngưỡng.

Truyền thuyết kể rằng Ngọc trai của Lão Tử được phát hiện bởi một thợ lặn người Philippines, người đã tìm thấy nó bên trong một con ngao khổng lồ khi lặn ở vùng biển của đảo Palawan. Viên ngọc trai sau đó được bán cho một doanh nhân người Philippines, Wilburn Dowell Cobb, người đã giữ nó trong nhiều năm trước khi cuối cùng nó được bán cho một nhà sưu tập tư nhân.

Viên ngọc trai của Lão Tử được cho là trị giá hơn 40 triệu đô la, khiến nó trở thành một trong những viên ngọc trai đắt nhất từng được bán. Hình dạng và kích thước độc đáo của nó, kết hợp với sự hiếm có của nó, làm cho nó trở thành một kho báu đáng chú ý. Nó vẫn là một trong những hiện vật được đánh giá cao nhất của thế giới ngọc trai và là minh chứng thực sự cho vẻ đẹp và sự kỳ diệu của thiên nhiên.

2. Bộ sưu tập Grotto - Bộ sưu tập ngọc trai giá trị nhất được bán đấu giá

Bộ sưu tập Grotto là một trong những bộ sưu tập ngọc trai có giá trị nhất từng tồn tại. Bộ sưu tập này đã được bán đấu giá vào năm 2012 với giá đáng kinh ngạc 10,8 triệu đô la, khiến nó trở thành bộ sưu tập ngọc trai có giá trị nhất từng được bán đấu giá.

Bộ sưu tập bao gồm 28 viên ngọc trai đẹp và quý hiếm nhất, nặng tổng cộng 4.000 grain. Mỗi viên ngọc trai đều có sự độc đáo về kích thước, hình dạng, với màu sắc khác nhau, từ trắng đến kem, hồng và thậm chí cả hoa oải hương.

Điều khiến Bộ sưu tập Grotto khác biệt so với các bộ sưu tập ngọc trai khác là mỗi viên ngọc trai được chọn và quản lý bởi chuyên gia đá quý nổi tiếng Pierre Cartier vào đầu thế kỷ 20. Bộ sưu tập này là một minh chứng thực sự cho kỹ năng và chuyên môn của những người săn ngọc trai, những người đã dành nhiều năm lặn sâu xuống đại dương để tìm ra những viên ngọc trai hoàn hảo.

Bộ sưu tập Grotto đã trở thành một biểu tượng của sự sang trọng và thanh lịch, được săn lùng bởi các nhà sưu tập ngọc trai và những người đam mê trên toàn thế giới. Di sản của nó tiếp tục truyền cảm hứng và quyến rũ trí tưởng tượng của những người tôn sùng vẻ đẹp và sự hiếm có của ngọc trai.

3. Big Pink Pearl - Ngọc trai nước ngọt tự nhiên với màu sắc độc đáo

Ngọc bào ngư là một trong những loại đá quý độc đáo và quý hiếm nhất trên thế giới. Không giống như các loại ngọc trai khác được sản xuất bởi hàu, ngọc trai bào ngư được tạo ra bởi bào ngư, một loại ốc biển. Ngọc bào ngư được đánh giá cao về vẻ đẹp tự nhiên và biến tấu màu sắc độc đáo. Những viên ngọc trai này có nhiều màu sắc khác nhau, từ trắng đến đen và thường có màu sắc óng ánh của màu xanh lam, xanh lá cây và hồng.

Một trong những viên ngọc bào ngư đắt nhất từng được bán là Big Pink Pearl, được bán với giá hơn 4 triệu đô la trong cuộc đấu giá vào năm 2016. Viên ngọc trai tuyệt đẹp này nặng 470 carat và là một trong những viên ngọc bào ngư lớn nhất từng được phát hiện. Big Pink Pearl có màu hồng và cam độc đáo, khiến nó đặc biệt hiếm và rất được săn đón.

Ngọc trai bào ngư cực kỳ khó kiếm, vì chúng được tạo ra bởi bào ngư hoang dã với số lượng rất hạn chế. Ngoài ra, quá trình thu hoạch những viên ngọc trai này khó khăn hơn nhiều so với thu hoạch ngọc trai hàu. Sự hiếm có và vẻ đẹp tự nhiên của ngọc trai bào ngư khiến chúng trở thành một loại đá quý được đánh giá cao trong số các nhà sưu tập và những người đam mê trang sức.

Kết luận

Tóm lại, ngọc trai là một trong những loại đá quý hấp dẫn và đẹp nhất trên thế giới. Những viên ngọc trai đắt nhất từng được bán là một minh chứng cho giá trị của ngọc trai và có thể được coi một món đầu tư.

Có một điều chắc chắn, ngọc trai sẽ luôn là biểu tượng của sự thanh lịch, tinh tế và vẻ đẹp vượt thời gian. Cho dù đó là một sợi ngọc trai trắng cổ điển hay một mẫu vật hiếm và độc đáo, ngọc trai đã và sẽ luôn giữ một vị trí đặc biệt trong thế giới trang sức và thời trang.

Đọc thêm:

Vai Trò Của Trang Sức Ngọc Trai Trong Văn Hóa Truyền Thống Nhật Bản

Cách Để Diện Trang Sức Ngọc Trai Khi Du Lịch

Vai Trò Của Ngọc Trai Trong Thời Trang Vào Những Năm 1950

 

Bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chat ngay