Top 18 Câu Nói Hay Về Ngọc Trai Của Những Người Nổi Tiếng

16/02/2022 Le Thành Nam 0 Nhận xét
Top 18 Câu Nói Hay Về Ngọc Trai Của Những Người Nổi Tiếng

Với lịch sử lâu đời và sự phổ biến như hiện nay, khái niệm ngọc trai đã không còn quá xa lạ với hầu hết mọi người, không có gì quá ngạc nhiên khi mọi người đã nói nhiều về loại đá quý này. Rất nhiều người có sức ảnh hưởng trên thế giới đã để lại những câu nói nổi tiếng ca ngợi vẻ đẹp cho đến những suy nghĩ cá nhân sâu sắc về ý nghĩa của ngọc trai.

Người ta nói ngọc trai chính là nữ hoàng của tất cả các loại đá quý. Điều này thực sự đúng, vì không giống như các loại đá quý khác, ngọc trai được tạo ra từ cơ thể sống của loài nhuyễn thể sống dưới nước. Trải qua quá trình tích tụ khoáng chất mà thành, vẻ đẹp của ngọc trai đã được định hình từ khi được sinh ra mà không cần trải qua các giai đoạn cắt gọt, đánh bóng.

Tham khảo thêm: Công Nương Diana Và Niềm Đam Mê Mãnh Liệt Với Trang Sức Ngọc Trai

Trong bài viết này, Marian Pearls mời bạn tham khảo 18 câu nói nổi tiếng về ngọc trai của những người nổi tiếng trên thế giới. Nếu bạn là người sưu tập ngọc trai lâu năm hoặc chỉ đơn giản là thích ngọc trai, những câu nói này chắc chắn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc với bạn.

 1. “Ước mơ của tôi là làm đẹp cho phần cổ của tất cả phụ nữ trên toàn thế giới bằng ngọc trai.” - Kokichi Mikimoto
  Kokichi Mikimoto

  Kokichi Mikimoto được xem là cha đẻ của ngọc trai nuôi cấy, ông là người đã phát minh ra phương pháp nuôi cấy ngọc trai.Trước khi có ngọc trai nuôi cấy, ngọc trai tự nhiên quý hiếm là lựa chọn duy nhất khiến nguồn cung cực kỳ hạn chế.Xét về sự phổ biến và sẵn có của ngọc trai ngày nay, đó là nhờ phương pháp nuôi cấy ngọc trai của Kokichi, có thể nói ông đã thực hiện được ước mơ của đời mình.

 2. "Một người phụ nữ cần những sợi dây và những sợi dây ngọc trai." - Coco Chanel
  Coco Chanel

  Ngọc trai như một phần cơ thể của Coco Chanel. Biểu tượng thời trang nước Pháp hầu như đeo trang sức ngọc trai mọi lúc, mọi nơi.

  Bà thường xuyên tô điểm cho những bộ trang phục hàng hiệu của mình bằng rất nhiều vòng cổ ngọc trai, bông tai ngọc trai, nhẫn ngọc trai, …

 3. "Ngọc trai luôn thích hợp với mọi tình huống - Jackie Kennedy
  Jackie Kennedy

  Đúng thật là như vậy, ngọc trai là món phụ kiện linh hoạt, dường như có thể kết hợp với bất kì bộ trang phục nào với đa dạng phong cách.

  Cựu đệ nhất phu nhân được yêu mến của nước Mỹ là một người rất yêu thích ngọc trai, bà thường kết hợp hoa tai, vòng cổ ngọc trai lớn vào những bộ trang phục đầy màu sắc của bà.

  Jackie đặc biệt yêu thích yêu thích những viên ngọc trai màu hồng, nó làm nổi bật hoàn hảo phong cách sang trọng quý phái của bà.

 4. "Nhưng những viên ngọc trai là những sự tình cờ, và việc tìm thấy một viên ngọc trai là sự may mắn, một chút vỗ về của Chúa hoặc của các vị thần hoặc cả hai." - John Steinbeck
  Tiểu thuyết gia đáng kính người Mỹ có một lòng kính trọng sâu sắc đối với ngọc trai, đến nỗi ông đã đặt tên một cuốn sách của mình là Viên Trân Châu (The Pearl). Sự ngưỡng mộ của ông đối với ngọc trai được thể hiện qua những câu trích dẫn này, gợi cho người đọc thấy ngọc trai đặc biệt trong mắt ông như thế nào.

 5. “Ngọc trai là nữ hoàng của các loại đá quý và đá quý của các nữ hoàng”. - Grace Kelly
  Grace Kelly

  Trong câu nói này, Kelly muốn đề cập đến cái tên mà ngọc trai hay được biết đến, đó là nữ hoàng của các loại đá quý.

  Nhưng khi đảo ngược cụm từ trong câu sau cũng có ý nghĩa không hề sai. Trên thực tế, ngọc trai được nhiều nữ hoàng ưa thích, nữ hoàng Anh Elizabeth II thường xuyên kết hợp với trang phục của bà với vương miệng ngọc trai, vòng cổ ngọc trai v.v.

 6. “Tại sao phải đeo một dây trong khi bạn có thể đeo hai dây?” – Coco Chanel
  Đây là một câu nói cổ điển khác về ngọc trai từ chính tượng đài thời trang – Coco Chanel. Chanel được biết đến là người cực kì thích đeo nhiều vòng cổ ngọc trai cùng một lúc, thậm chí đó còn được coi là trang phục biểu tượng của bà. Trong thời gian gần đây, nhiều lớp ngọc trai sợi đã sống dậy như một xu hướng.

 7. “Tất cả những tác phẩm nghệ thuật là tự truyện của tác giả; viên ngọc trai chính là tự truyện của con hàu. ” - Frederico Fellini
  Trong tự nhiên, không thể tìm thấy hai viên ngọc trai nào giống nhau hoàn toàn, điều này có nghĩa là không có hai con hàu nào có cách tạo ngọc hoàn toàn giống nhauVà đó là lý do có thể nói viên ngọc trai chính là tự truyện của mỗi con hàu.

  Đạo diễn điện ảnh nổi tiếng người Ý đã khéo léo liên hệ ngọc trai với nghệ thuật trong câu nói này, ám chỉ cả hai đều là tự truyện nhưng theo những cách khác biệt.

 8. “Tôi cảm thấy như không mặc quần áo nếu tôi không đeo ngọc trai của mình. Những viên ngọc trai chính là tấm chăn bảo vệ của tôi ”. - Quý bà Sarah Churchill
  Sarah Churchill

  Với câu nói này, Lady Sarah Churchill đã truyền tải một cách hoàn hảo cảm nhận của nhiều phụ nữ về trang sức ngọc trai của họ .

  Vẻ đẹp đơn giản đầy mê hoặc của viên đá quý khiến bạn muốn đeo chúng mỗi ngày, thường xuyên trở thành món đồ trang sức yêu thích của bạn. Sau một thời gian đeo thường xuyên, bạn sẽ có cảm giác thiếu thốn, trống trải khi cởi bỏ chúng ra.
   

 9. "Ngọc trai không nằm trên bờ biển, nếu bạn muốn một viên, bạn phải lặn xuống biển để tìm nó." Tục ngữ Trung Quốc
  Câu tục ngữ này không chỉ nói về ngọc trai, nó còn có ý nghĩa thực sự trong cuộc sống. Nếu bạn muốn một thứ gì đó, đặc biệt là những thứ đẹp đẽ, quý giá trong đời thì bạn phải sẵn sàng “ngụp lặn” vì nó. Nghĩa là bạn phải biết nắm bắt cơ hội, kiên trì, nỗ lực vì những thứ tốt đẹp trong cuộc sống.
   

 10. “Làm sao bạn có thể chạm tới viên ngọc trai chỉ bằng cách nhìn ra biển? Nếu bạn tìm kiếm viên ngọc trai, hãy là một thợ lặn ”. - Rumi
  Tương tự như câu nói trên, ở câu nói này, nhà thơ Ba Tư vĩ đại nhất mọi thời đại – Rumi cũng mang đến bài học quan trọng về cuộc sống. Bạn không thể muốn một điều gì đó tốt đẹp đến với mình bằng cách chờ đợi, bạn phải làm việc không mệt mỏi để biến nó thành hiện thực.

  Tham khảo ngay bộ sưu tập trang sức ngọc trai của Marian Pearls tại đây bạn nhé!
   

 11. “Chỉ có một món đồ trang sức phù hợp với tất cả mọi người, đáng yêu với hầu hết mọi bộ quần áo, thích hợp cho hầu hết mọi dịp, và không thể thiếu trong tủ quần áo của mọi phụ nữ… chiếc vòng cổ ngọc trai, dù đúng hay sai, từ buổi hẹn hò đầu tiên đến hơi thở cuối cùng! ” - Genevieve Antoine Dariaux

  Ở đây, tác giả thời trang Genevieve Antione Dariaux mô tả tình cảm mà nhiều phụ nữ dành cho ngọc trai.

  Ngọc trai là một phần tinh túy trong mỗi hộp trang sức vì chúng có thể làm tăng thêm vẻ đẳng cấp và tinh tế cho bất kỳ bộ trang phục nào.

 12. “Tại sao cô gái đó là một viên ngọc trai, mà giá trị của nó đã khiến ngàn con tàu phải ra khơi, và hoán đổi ngai vàng cho những nhà buôn.” – Shakespeare
  Shakespeare

  Sẽ không có gì ngạc nhiên khi Shakespeare đưa ngọc trai vào trong tác phẩm của mình.
  Trong câu nói này, Shakespeare đã so sánh một người phụ nữ như một viên ngọc trai, mô tả một cách tượng trưng giá trị to lớn mà cô ấy nắm giữ

 13. “Vị trí đầu tiên và thứ hạng cao nhất trong tất cả những thứ có giá trị được nắm giữ bởi ngọc trai… Toàn bộ giá trị của chúng nằm ở độ sáng, kích thước, độ tròn, độ mịn và trọng lượng của chúng… Có hai viên ngọc trai lớn nhất trong lịch sử, cả hai đều thuộc quyền sở hữu của Cleopatra… chúng đã đến với bà qua bàn tay của các vị vua phương Đông. ” – Pliny
  Ở đây, tác giả La Mã Pliny mô tả ngọc trai và tập trung đặc biệt vào những viên ngọc trai của nữ hoàng Ai Cập Cleopatra, được coi là viên ngọc trai lớn nhất thế giới vào thời điểm đó. Trong một câu chuyện huyền thoại, Cleopatra được cho là đã hòa tan một viên ngọc trai này trong giấm và uống chúng để thể hiện quyền lực và sự giàu có của mình với vị danh tướng Mark Anthony.

 14. “Tôi vừa nhận được La Peregrina từ New York, một chiếc vòng cổ nhỏ tinh xảo và tôi đang đeo nó như một tấm bùa hộ mệnh.” - Elizabeth Taylor
  Elizabeth Taylor

  Ngày nay, chiếc vòng cổ La Peregrina được coi là một trong những món trang sức ngọc trai nổi tiếng (và đắt tiền) nhất trên thế giới, được trang trí bằng ngọc trai và hồng ngọc. Richard Burton đã mua nó như một món quà cho Taylor, người sau đó đã ủy quyền cho Cartier thêm những viên đá quý khác.

  Vào tháng 12 năm 2011, chiếc vòng cổ được bán với giá hơn 11 triệu đô la trong một cuộc đấu giá của Christie New York.

 15. “Những gì đánh vào vỏ hàu, không làm hỏng ngọc”. - Rumi
  Câu nói này có thể được hiểu theo nhiều cách khác nhau, nhưng thông thường nhất, ý nghĩa của nó thể hiện một suy nghĩ về việc làm thế nào để những thách thức từ ngoại lực không ảnh hưởng đến vẻ đẹp bên trong.   

 16. “Hãy chìm sâu vào biển suy nghĩ, và tìm thấy ở đó những viên ngọc trai vượt qua giá cả.” - Moses ibn Ezra
  Những viên ngọc trai mà nhà triết học và nhà thơ người Tây Ban Nha gốc Do Thái đang đề cập đến trong cách ví von tuyệt đẹp này tượng trưng cho trí khôn. Trí khôn này, cũng giống như ngọc trai, vô cùng quý giá.

 17. “Trái tim của con người giống như biển cả, nó có bão tố, thủy triều và trong sâu thẳm, nó cũng có ngọc trai.” - Vincent Van Gogh
  Vincent Van Gogh

  Là một trong những nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất mọi thời đại, Vincent Van Gogh đã sống một cuộc đời vô cùng tăm tối và chán nản. Điều đó nói lên rằng, câu nói này cho thấy mặc dù ông ấy rất khó khăn, buồn khổ những vẫn tỉnh táo nhìn ra trong mỗi con người luôn tồn tại một thứ gì đó đẹp đẽ, quý giá như ngọc trai dưới đáy biển bão tố. 

 18. “ Một người nghèo muốn con hàu, một người giàu muốn viên ngọc trai. ”- Elvis Presley
  Elvis Presley
  Ông hoàng nhạc Rock and Roll được biết đến với những ca khúc vượt thời gian, từng phát biểu một câu khiến nhiều người phải suy ngẫm. Bối cảnh của câu nói này được cho là ngọc trai được tìm thấy bởi những người bắt hàu để ăn. Elvis muốn nói rằng, người nghèo chỉ muốn ăn thịt con hàu, trong khi người giàu lại muốn con hàu vì viên ngọc của nó. 

  Kết luận:

  Ngọc trai là loại đá quý vô cùng đặc biệt, vì vậy ngọc trai cũng mang trong mình nhiều ý nghĩa đặc biệt. Nhưng không vì thế mà ngọc trai chỉ phù hợp với hoàng gia hay những người nổi tiếng. Mọi người phụ nữ đều xứng đáng có cho mình một bộ trang sức ngọc trai.

  Đừng quên tham khảo bộ sưu tập trang sức ngọc trai của Marian Pearls bạn nhé!

  Xem thêm: Top 4 Món Quà Ngọc Trai Ý Nghĩa Dành Tặng Người Yêu Trong Ngày Valentine

Bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chat ngay