Hướng Dẫn Chọn Ngọc Trai Làm Quà Tặng

14/06/2022 Le Thành Nam 0 Nhận xét
Hướng Dẫn Chọn Ngọc Trai Làm Quà Tặng

Ai mà không yêu ngọc trai? Điều gì đã viên đá quý hữu cơ sáng bóng, lấp lánh trở nên hấp dẫn đến vậy. 

Từ trước đến nay, Ngọc trai đã được coi trọng và thèm muốn trong nhiều thế kỷ, một món quà ngọc trai sẽ luôn được trân trọng và nâng niu. Sự thật là như vậy, ai sẽ không vui khi nhận được ngọc trai?

Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao ngọc trai là món quà tặng thích hợp và làm thế nào để chọn món quà ngọc trai làm quà tặng một cách hoàn hảo nhé!

Tại sao nên tặng quà trang sức bằng ngọc trai

Khi tặng đồ trang sức làm quà tặng, điều quan trọng là phải xem xét sở thích và phong cách của người nhận cũng như mức độ hữu ích của đồ trang sức đối với họ. Đối với hầu hết mọi người, một món đồ trang sức được thiết kế đẹp mắt mà họ có thể đeo thường xuyên là một lựa chọn tuyệt vời.

Bộ trang sức Ngọc trai Southsea vàng

Bộ trang sức Ngọc trai Southsea vàng

Ngọc trai làm quà tặng trang sức lý tưởng vì:

 1. Chúng thường có màu trung tính và phù hợp với mọi tông da
 2. Ngọc trai có thể được mặc với hầu hết các trang phục, dù là trang phục giản dị hay trang trọng
 3. Ngọc trai là một loại đá quý có giá trị và không bị mất đi giá trị của nó
 4. Ngọc trai sẽ được trân trọng và bền bỉ trong nhiều năm
 5. Chúng có thể là vật gia truyền và truyền lại cho thế hệ sau
 6. Trang sức ngọc trai cổ điển và luôn sành điệu

Ngọc trai là đá sinh cho bất kỳ ai sinh vào tháng 6

Khi nào nên tặng quà ngọc trai

Tặng trang sức ngọc trai khi nào là thích hợp và có dịp nào không? Để trả lời phần đầu tiên của câu hỏi này, ngọc trai thích hợp cho hầu hết mọi dịp. Dưới đây là một số dịp hoàn hảo để tặng quà ngọc trai:

Nhẫn Ngọc trai Tahiti

Nhẫn Ngọc trai Tahiti

Xem thêm: Bộ sưu tập Nhẫn Ngọc trai thương hiệu Marian Pearls

Sinh nhật và các dịp mừng cho khởi đầu mới

Đối với một cô gái sinh vào tháng 6, một món quà bằng ngọc trai luôn thêm phần đặc biệt và ý nghĩa. Tuy nhiên, trang sức ngọc trai là hoàn hảo cho bất kỳ ngày sinh nhật nào, đặc biệt là những ngày sinh nhật quan trọng như 16, 18 hoặc 21 tuổi.

Tặng trang sức ngọc trai cho lễ tốt nghiệp của ai đó cũng là một lựa chọn tuyệt vời vì ngọc trai tượng trưng cho trí tuệ và sự khởi đầu mới.

Vòng tay Ngọc trai Tahiti ánh lông công

Vòng tay Ngọc trai Tahiti ánh lông công

Xem thêm: Bộ sưu tập Vòng tay Ngọc trai Marian Pearls

Các dịp lễ và kỷ niệm lãng mạn

Ngọc trai, giống như kim cương, là món quà lãng mạn tinh túy, lý tưởng cho Ngày lễ tình nhân hoặc các ngày kỷ niệm để kỷ niệm các sự kiện như buổi hẹn hò đầu tiên hoặc lễ đính hôn của bạn.

Đây là một lý do mà ngọc trai rất phổ biến cho trang sức cô dâu bởi vì chúng tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, lòng trung thành và sự khởi đầu của một chương mới.

Ngọc trai cũng là loại đá quý truyền thống trong dịp kỷ niệm 30 năm ngày cưới ở Mỹ.

Bộ trang sức Ngọc trai Akoya

Bộ trang sức Ngọc trai Akoya

Xem thêm: Bộ sưu tập bông tai Ngọc trai thương hiệu Marian Pearls

Ý nghĩa của một món quà bằng ngọc trai là gì?

Một số người chọn quà tặng trang sức vì vẻ đẹp và thiết kế của chúng, trong khi những người khác cũng tìm kiếm sự biểu tượng và ý nghĩa của chúng. Ngọc trai có nghĩa là gì?

Theo truyền thống, ngọc trai tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, lòng trung thành và trí tuệ. Chúng cũng đại diện cho sự khởi đầu mới và một khởi đầu mới. Bởi vì màu trắng tinh túy của chúng, ngọc trai cũng tượng trưng cho sự tinh khiết, trung thành và ngây thơ vốn là những đặc điểm gắn liền với màu trắng.

Ngọc trai cũng tượng trưng cho sự bảo vệ và sức mạnh, như trong quá khứ, người ta tin rằng đeo ngọc trai để xua đuổi ma quỷ. Mặc dù bạn có thể không mê tín, nhưng ý nghĩa này vẫn rất hay.

Tuy nhiên:

Có một số trường hợp quà tặng bằng ngọc trai có thể không phù hợp và điều này phụ thuộc vào quan điểm của người nhận. Đối với một số người, tặng ngọc trai được coi là không may mắn vì nó được cho là sẽ mang lại nỗi buồn cho cuộc sống của bạn. Trong trường hợp này, quan điểm cho rằng bằng cách trả tiền cho những viên ngọc trai, những điều xui xẻo sẽ được tránh khỏi. Thậm chí ngày nay, một số người từ chối đeo ngọc trai trong ngày cưới của họ vì sự mê tín này.

May mắn thay, niềm tin này đang dần bị xói mòn và ngọc trai ngày càng được nhiều người xem như đại diện cho những điều tích cực hơn là tiêu cực. Và điều này đã không ngừng ngọc trai trở thành loại đá quý được các cô dâu lựa chọn.

Bông tai Ngọc trai Tahiti và Ngọc trai Akoya

Bông tai Ngọc trai Tahiti và Ngọc trai Akoya

Xem thêm: Bộ sưu tập bông tai Ngọc trai thương hiệu Marian Pearls

Nếu bạn nghĩ rằng người nhận quà tặng ngọc trai của bạn sẽ có những mê tín tiêu cực về ngọc trai, thì hãy xem xét lại. Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ đều xem ngọc trai là món trang sức lộng lẫy, giá trị và tinh xảo. 

Các loại trang sức ngọc trai để làm quà tặng 

Khi chọn một món quà bằng ngọc trai, hãy xem xét độ tuổi và phong cách của người nhận. Dưới đây là những lựa chọn tốt nhất cho các nhóm tuổi sau:

 • Ngọc trai cho các cô gái trẻ

Nếu bạn đang chọn trang sức ngọc trai cho một cô gái trẻ, tốt nhất là bạn nên chọn một món trang sức từ Ngọc trai thật đơn giản và tinh tế.

Một cái gì đó sang trọng, dễ thương và giản dị có thể được mặc cho nhiều dịp khác nhau. Một chiếc vòng cổ hoặc vòng tay ngọc trai làm từ những viên ngọc trai nhỏ màu trắng sẽ phù hợp với một dịp trang trọng với một chiếc váy mới dễ thương. Những chiếc kẹp hoặc đinh tán nhỏ bằng ngọc trai cũng là những lựa chọn tuyệt vời.

Dây chuyền mặt Ngọc trai Tahiti tinh tế

Dây chuyền mặt Ngọc trai Tahiti tinh tế

Xem thêm: Bộ sưu tập Chuỗi vòng cổ Ngọc trai thương hiệu Marian Pearls

 • Ngọc trai cho phụ nữ trẻ

Có rất nhiều kiểu dáng ngọc trai hiện nay, làm cho ngọc trai trở nên rất phong cách và đương đại cho người phụ nữ trẻ hiện đại.

Một mặt dây chuyền ngọc trai đầy phong cách, ví dụ như một viên ngọc trai Golden South Sea tuyệt đẹp, tạo nên một sức hút mới cho đồ trang sức bằng ngọc trai. 

Một chiếc nhẫn ngọc trai cổ điển hoặc hoa tai lủng lẳng lớn cũng sẽ được đánh giá cao.

Bộ trang sức Ngọc trai Tahiti nâu

Bộ trang sức Ngọc trai Tahiti nâu

Xem thêm: Bộ sưu tập bông tai Ngọc trai thương hiệu Marian Pearls

 • Ngọc trai cho phụ nữ đã trưởng thành 

Đối với phụ nữ trưởng thành, hãy chọn những thiết kế truyền thống hoặc đương đại dựa trên phong cách của họ. Xem xét phong cách chung của người đó và liệu họ thích phong cách tối giản hay tối đa. Điều này sẽ giúp bạn chọn một tác phẩm mà bạn biết rằng họ sẽ yêu thích.

Sẽ không lạc quẻ đi đâu nếu bạn chọn hoa tai ngọc trai tinh tế, một chiếc vòng cổ ngọc trai cổ điển hoặc một chiếc nhẫn ngọc trai sành điệu.

Bộ trang sức Ngọc trai Akoya

Bộ trang sức Ngọc trai Akoya

Xem thêm: Bộ sưu tập Chuỗi vòng cổ Ngọc trai thương hiệu Marian Pearls

Nhẫn Ngọc trai Tahiti

Nhẫn Ngọc trai Tahiti

Xem thêm: Bộ sưu tập Nhẫn Ngọc trai thương hiệu Marian Pearls

Cân nhắc trước khi quyết định mua Ngọc trai

Tóm tắt lại, trước khi bạn mua quà tặng ngọc trai của mình, đây là những điều bạn cần cân nhắc:

 1. Cơ hội và ngân sách của bạn
 2. Tuổi của người nhận
 3. Phong cách trang sức chung của người nhận
 4. Loại trang sức ngọc trai để lựa chọn
 5. Mua ở đâu


Kết luận hướng dẫn chọn ngọc trai làm quà tặng

Marian Pearls mong rằng qua bài viết này sẽ thêm hiểu hơn về Ngọc trai và cách lựa chọn quà tặng cho từng đối tượng. Đừng quên ghé qua trang web của Marian Pearls để ngắm nhìn và lựa chọn những món quà bằng Ngọc trai chất lượng nhất nhé.

Đọc thêm: Ngọc trai và hướng dẫn về độ dài của Ngọc trai

Đọc thêm: Cách phối đồ với dây chuyền Ngọc trai

Đọc thêm: Ngọc trai và hướng dẫn về độ dài của Ngọc trai

  Bình luận
  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  Chat ngay