Câu Chuyện Về Ngọc Trai La Peregrina

12/06/2023 Le Thành Nam 0 Nhận xét
Câu Chuyện Về Ngọc Trai La Peregrina

Ngọc trai La Peregrina là một trong những viên ngọc trai nổi tiếng nhất thế giới, với một câu chuyện hấp dẫn và một lịch sử phong phú. Viên ngọc trai tuyệt đẹp này đã được sở hữu bởi một số nhân vật có ảnh hưởng nhất trong lịch sử, bao gồm các vị vua và hoàng hậu Tây Ban Nha, Napoleon Bonaparte và Elizabeth Taylor. Hành trình của viên ngọc trai La Peregrina bắt đầu từ hơn 500 năm trước khi nó được phát hiện ngoài khơi bờ biển Panama. Kể từ đó, nó đã được truyền qua nhiều thế hệ và là chủ đề của nhiều câu chuyện và truyền thuyết. Trong bài blog này, Marian Pearls sẽ đưa bạn vào một cuộc hành trình xuyên lịch sử của Ngọc trai La Peregrina, từ khi phát hiện ra nó đến thời hiện đại. Chúng ta sẽ khám phá tầm quan trọng của viên ngọc trai, chủ nhân của nó, và những huyền thoại và truyền thuyết xung quanh nó. Hãy sẵn sàng để bị mê hoặc bởi câu chuyện về viên ngọc mang tính biểu tượng này!

1. Giới thiệu về La Peregrina Pearl

La Peregrina Pearl là một viên ngọc trai hình quả lê nặng 203,84 grain (50,95 carat) và có chiều dài khoảng 1,5 inch. Nó được biết đến với kích thước đặc biệt, đối xứng hoàn hảo và ánh sáng phi thường. Nhưng nó không chỉ là đặc điểm vật lý của La Peregrina làm cho nó trở nên đặc biệt. Câu chuyện của nó là một trong những cuộc phiêu lưu, lãng mạn và hoàng gia, kéo dài hơn 500 năm và liên quan đến một số nhân vật nổi tiếng nhất trong lịch sử. Từ đáy biển sâu thẳm đến vương miện của các vị vua, La Peregrina Pearl đã trải qua một hành trình phi thường đã làm cho trí tưởng tượng của mọi người trên toàn cầu bay bổng. 

Giới thiệu về La Peregrina Pearl

2. Lịch sử của La Peregrina

Ngọc trai La Peregrina được phát hiện ở Vịnh Panama bởi một nô lệ châu Phi đang lặn tìm hàu vào thế kỷ 16. Viên ngọc trai sau đó được bán cho những người chinh phục Tây Ban Nha, người đã mang nó trở lại Tây Ban Nha. Nó được tặng cho Vua Phillip II như một món quà vào năm 1570, và kể từ đó, nó đã được truyền từ thành viên hoàng gia này sang thành viên hoàng gia khác.

Qua nhiều thế kỷ, Ngọc trai La Peregrina đã được đặt thành nhiều món đồ trang sức khác nhau, bao gồm vương miện, dây chuyền và hoa tai. Nó đã được sở hữu bởi một số người nổi tiếng, bao gồm Napoleon III, Elizabeth Taylor và Richard Burton. Elizabeth Taylor đặc biệt thích viên ngọc trai, và người ta nói rằng bà đã đeo nó thường xuyên, bao gồm cả lễ trao giải Oscar.

Viên ngọc trai đã được "re-set" nhiều lần trong suốt lịch sử, với mỗi bối cảnh mới được thiết kế để thể hiện vẻ đẹp của nó. Thiết kế gần đây nhất được tạo ra bởi thương hiệu trang sức xa xỉ, Cartier, và đặt viên ngọc trai trong một chiếc vòng cổ được bao quanh bởi kim cương và hồng ngọc.

3. Hành trình của viên ngọc La Peregrina qua các thời đại

Ban đầu viên ngọc trai được phát hiện ở vùng biển ngoài khơi Panama trong thế kỷ 16 bởi một nô lệ đang lặn tìm ngọc trai. Viên ngọc trai sau đó được tặng cho Vua Tây Ban Nha Philip II, người sau này đã tặng nó cho vợ ông, Nữ hoàng Mary I của Anh.

Viên ngọc trai sau đó biến mất khỏi tầm nhìn của công chúng cho đến đầu thế kỷ 19 khi nó xuất hiện trở lại trong tay của Joseph Bonaparte, anh trai của Napoleon Bonaparte. Sau đó, viên ngọc trai được mua bởi Hầu tước Abercorn của Anh, người đã bán nó cho Công tước và Nữ công tước xứ Abercorn.

Viên ngọc trai La Peregrina sau đó đã đổi chủ thêm một vài lần nữa và cuối cùng được nam diễn viên Richard Burton mua làm quà tặng ngày Valentine cho vợ anh, Elizabeth Taylor. Taylor đã say mê viên ngọc trai, đưa nó trở lại ánh đèn sân khấu.

Sau khi Elizabeth Taylor qua đời, viên ngọc trai La Peregrina đã được bán đấu giá và được một người mua ẩn danh mua với giá kỷ lục 11,8 triệu đô la vào năm 2011. Ngày nay, ngọc trai vẫn được coi là một trong những viên ngọc trai nổi tiếng nhất trên thế giới và tiếp tục thu hút trí tưởng tượng của những người đam mê và sưu tập ngọc trai. Người mua, người vẫn giấu tên, kể từ đó đã ít xuất hiện công khai với chiếc vòng cổ, để lại một bí ẩn cho khắp mọi người trên thế giới

Kết luận

Tóm lại, sự ảnh hưởng của La Peregrina Pearl đối với thế giới trang sức thì không có lời nào tả hết được. Trong nhiều thế kỷ, viên ngọc tinh tế này đã mê hoặc và truyền cảm hứng cho vô số người, từ các vị vua và hoàng hậu đến những người nổi tiếng Hollywood và những người đam mê trang sức. Vẻ đẹp, lịch sử và biểu tượng độc đáo của nó đã khiến nó trở thành một trong những viên ngọc trai nổi tiếng nhất trên thế giới.

Di sản của La Peregrina Pearl vẫn tồn tại cho đến ngày nay, vì nó vẫn là một trong những viên ngọc trai được tìm kiếm nhiều nhất bởi các nhà sưu tập và những người yêu thích đồ trang sức. Ảnh hưởng của nó có thể được nhìn thấy trong các thiết kế ngọc trai hiện đại, vì nhiều nhà thiết kế trang sức đã lấy cảm hứng từ độ bóng, kích thước và hình dạng của nó. Ngoài ra, câu chuyện về La Peregrina Pearl như một lời nhắc nhở về sức mạnh của thiên nhiên và sức hấp dẫn lâu dài của những viên đá quý hiếm và đẹp.

La Peregrina Pearl là một huyền thoại có thật, hành trình của nó đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong thế giới trang sức. Lịch sử, vẻ đẹp và ý nghĩa của nó sẽ tiếp tục thu hút trí tưởng tượng của mọi người trên khắp thế giới cho các thế hệ mai sau.

 

Đọc thêm:

Biểu Tượng Của Ngọc Trai Trong Văn Học

Vai Trò Của Ngọc Trai Thời Ai Cập Cổ Đại

Trang Sức Ngọc Trai Cho Phong Cách Tối Giản

Bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chat ngay