6 Lý Do Để Bạn Yêu Thích Ngọc Trai

19/02/2023 Le Thành Nam 0 Nhận xét
6 Lý Do Để Bạn Yêu Thích Ngọc Trai

Ngọc trai là duy nhất trong số các loại đá quý. Có lẽ do nguồn gốc và vẻ rạng ngời của chúng, ngọc trai đã mê hoặc con người ngay từ khi chúng được phát hiện lần đầu tiên trong lịch sử. 

Yêu thích Ngọc trai là không cần có lí do nhưng Marian Pearls chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những lý do để yêu Ngọc trai trong trường hợp bạn vẫn đang phân vân về việc mua ngọc trai cho chính mình hoặc cho người thân.

Ngọc trai đen Tahiti

Ngọc trai đen Tahiti

Ngọc trai có một lịch sử lâu dài

Ngọc trai đã được đeo từ thời kỳ đầu tiên của nền văn minh. Có niên đại từ năm 420 trước Công nguyên, món đồ trang sức bằng ngọc trai lâu đời nhất được phát hiện trong quan tài của một công chúa Ba Tư. 

Người La Mã đánh giá cao Ngọc trai và đeo đồ trang sức và quần áo được tô điểm bằng ngọc trai. Phụ nữ giàu có ở châu Âu thời trung cổ thích ngọc trai như một biểu tượng của quyền lực tượng trưng cho sự giàu có và quan trọng. 

Ngọc trai Akoya

Ngọc trai Akoya

Những bức tranh lịch sử vĩ đại cũng miêu tả phụ nữ đeo ngọc trai. John Singleton Copely đã vẽ những người phụ nữ thời trang đeo một hoặc nhiều chuỗi ngọc trai. Ví dụ, trong bức chân dung bà Gawen Brown (1763) bằng phấn màu của ông, bà đeo ba chuỗi ngọc trai quanh cổ và một chuỗi ngọc trai trên tóc. 

Bức chân dung bà Gawen Brown

Bức chân dung bà Gawen Brown (1763)

 Không chỉ giới hạn ở phụ nữ, sự hấp dẫn của ngọc trai còn mở rộng ra cả nam giới. Vào thời mà vương quyền của Anh được thành lập ở Ấn Độ, các nhà cai trị Ấn Độ đã trang điểm cho mình từng lớp từng lớp những chuỗi ngọc trai dài khi dự tiệc tối tại Nhà nghỉ Viceregal, dinh thự mùa hè của Thủ lĩnh Raj người Anh. Cho đến ngày nay, ngọc trai vẫn còn là mốt, và chúng được các tín đồ thời trang và người nổi tiếng có ảnh hưởng nhất trên thế giới đeo làm đồ trang sức hàng hiệu sang trọng.

Ngọc trai dành cho tất cả mọi người

Ngọc trai có nhiều kích cỡ, hình dạng và màu sắc khác nhau. Chúng kết hợp tốt với hầu hết các kim loại và đá quý khác, đặc biệt là ngọc bích, mã não, lapis, malachite và chalcedony nên chắc chắn Ngọc trai sẽ luôn tạo ra vẻ đẹp khác biệt cho mọi người từ đàn ông, phụ nữ đến trẻ em. 

Phụ nữ luôn xinh đẹp và quyền lực trong chuỗi Ngọc trai đen

Phụ nữ luôn xinh đẹp và quyền lực trong chuỗi Ngọc trai đen

Xem thêm: Bộ sưu tập Vòng cổ và Mặt dây chuyền Ngọc Trai thương hiệu Marian Pearls

Phụ nữ luôn yêu thích vẻ đẹp và sự tinh tế của ngọc trai, và những chiếc vòng cổ Ngọc trai đã trở thành truyền thống lâu đời dành cho các quý cô trong hơn 100 năm. Ngày nay, đàn ông coi ngọc trai như một phụ kiện được lựa chọn vượt ra ngoài việc sử dụng ngọc trai truyền thống trong khuy măng sét, cà vạt hoặc vòng tay. Không có gì lạ khi nhìn thấy những người đàn ông đeo vòng cổ ngọc trai hoặc hoa tai ngọc trai đơn lẻ.

Vòng tay Ngọc trai Tahiti

Vòng tay Ngọc trai Tahiti

Xem thêm: Các sản phẩm vòng tay từ Ngọc Trai thương hiệu Marian Pearls tại đây

Sự cứng rắn dẻo dai của Ngọc trai

Độ cứng được định nghĩa là mức độ dễ dàng mà một viên ngọc có thể làm xước một viên khác. Nó được đo trên Thang đo Độ cứng Mohs truyền thống, một thang số tương đối từ 1 đến 10 với 1 (talc) là mềm nhất và 10 (kim cương) là cứng nhất. Ngọc trai là loại đá quý tương đối mềm, có cấp độ từ 2,5 – 4 trên thang Mohs, nghĩa là chúng có thể dễ dàng bị trầy xước bởi các loại đá quý hoặc vật thể cứng hơn khác.

Nhưng tại sao nói Ngọc trai có sức mạnh cứng rắn deo dai? Sức mạnh của ngọc trai là do cả thành phần và hình dạng của chúng. Xà cừ, bao gồm các lớp tinh thể lồng vào nhau xếp chồng lên nhau, nhẹ nhưng rất bền với các lực tác dụng lên bề mặt. Do có các lớp tinh thể và conchiolin xen kẽ, xà cừ cũng có khả năng chống gãy và hơi đàn hồi vì conchiolin tạo ra hiệu ứng đệm. Các bề mặt cong của ngọc trai cũng giúp chúng có khả năng chịu áp lực cao hơn; không giống như các vật phẳng, các vật cong phân bố áp lực đều hơn trên bề mặt.

Mặt dây chuyền Ngọc trai sắc màu của biển

Mặt dây chuyền Ngọc trai sắc màu của biển

Ngọc trai tạo ánh kim đặc biệt

Ngọc trai không chỉ là những quả cầu nhỏ. Ngọc trai hiển thị khuếch tán quang học, hoặc tán xạ. Bởi vì các tinh thể xà cừ luôn thể hiện một số bất thường trong sự liên kết của chúng, nên các tia sáng bị tán xạ và khuếch tán giữa các tinh thể. 

Ánh sáng này, còn được gọi là ánh kim, là kết quả của sự khúc xạ và phản xạ khi ánh sáng đi qua các lớp aragonit siêu mỏng của viên ngọc trai và bắt mắt.

Ngọc trai luôn tạo ra ánh kim tuyệt vời và nổi bật

Ngọc trai luôn tạo ra ánh kim tuyệt vời và nổi bật

Xem thêm: Các sản phẩm vòng tay từ Ngọc Trai thương hiệu Marian Pearls tại đây

Biểu trưng của tinh thần kiên cường

Ngọc trai được hình thành qua nhiều năm, nằm sâu trong lòng biển, và trước tiên phải vượt qua nhiều trở ngại để tồn tại. Ô nhiễm, bão, sóng thần, biến đổi khí hậu, đánh bắt quá mức và các vấn đề sinh thái ngày càng gia tăng là những mối đe dọa thường xuyên đối với sự cân bằng mong manh của môi trường sống của hàu. .

Vòng cổ Ngọc trai Southsea

Vòng cổ Ngọc trai Southsea

Xem thêm: Bộ sưu tập Vòng cổ và Mặt dây chuyền Ngọc Trai thương hiệu Marian Pearls

Ngọc trai bắt đầu vòng đời của chúng khi một vật thể lạ, chẳng hạn như ký sinh trùng hoặc mảnh vỏ cố tình trú ngụ trong cơ thể bên trong thịt của hàu, nơi nó không thể bị trục xuất. Trong một cơ chế phòng thủ để cố gắng làm dịu tác nhân gây kích ứng, hàu bắt đầu tiết ra một chất kết tinh cứng, mịn. Cuối cùng, theo thời gian, từng lớp một, chất gây kích ứng sẽ được bao bọc hoàn toàn bởi lớp phủ tinh thể mềm mượt. Kết quả là viên ngọc lấp lánh mà chúng ta gọi là ngọc trai ra đời.

Nhẫn Ngọc trai Tahiti ánh lông công tuyệt đẹp

Nhẫn Ngọc trai Tahiti ánh lông công tuyệt đẹp

Xem thêm: Bộ sưu tập Nhẫn Ngọc Trai ở Marian Pearls tại đây

Thông qua sự kết hợp giữa sự ngẫu nhiên và quyết tâm, một thứ gì đó bình thường sẽ biến thành một thứ gì đó phi thường. Con hàu có thể dạy chúng ta cách đối mặt với thử thách để trưởng thành và phát triển.

Biểu tượng của tình yêu

Vì tính trường tồn của chúng, ngọc trai luôn được coi là biểu tượng của niềm tin và giá trị của một người, như vẻ đẹp, sự trọn vẹn, sự tinh khiết, hạnh phúc, tình yêu, sự trong trắng, sự hoàn hảo, sức mạnh, sự thật và trí tuệ. Được biết đến với tác dụng xoa dịu, ngọc trai được cho là có thể cân bằng nghiệp chướng, củng cố các mối quan hệ và giữ an toàn cho trẻ em.

Mặt dây chuyền Ngọc trai Tahiti đơn giản

Mặt dây chuyền Ngọc trai Tahiti đơn giản

Vòng tai silicone Ngọc trai trẻ trung năng động

Vòng tai silicone Ngọc trai trẻ trung năng động

Xem thêm: Các sản phẩm vòng tay từ Ngọc Trai thương hiệu Marian Pearls tại đây

Cụ thể hơn, ngọc trai màu hồng tượng trưng cho sự thành công, danh tiếng và may mắn còn ngọc trai màu đen hoặc vàng tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng. Truyền thuyết Hy Lạp cổ đại cho rằng ngọc trai là nước mắt của các vị thần. Họ cũng tin rằng đeo ngọc trai sẽ khiến phụ nữ không khóc trong ngày cưới. 

Một trong những câu chuyện tôn giáo sớm nhất về ngọc trai cho rằng Adam và Eve đã khóc sau khi họ bị đuổi khỏi Thiên đường, tạo ra một hồ ngọc trai.

Những viên ngọc trai trắng được cho là nước mắt của Eve và những viên ngọc trai đen là của Adam. Các phiên bản khác của câu chuyện phỏng đoán rằng đàn ông có khả năng kiểm soát cảm xúc tốt hơn, và vì vậy Adam khóc ít nước mắt hơn Eve. Câu chuyện ngụ ngôn này giải thích sự quý hiếm của ngọc trai đen. Ngọc trai từ lâu đã được coi là quà tặng của tình yêu. Chúng là viên đá sinh nhật của tháng 6 và là món quà cho ngày kỷ niệm 3 năm và 30 ngày cưới. 

Những dịp như trẻ sơ sinh, lễ tốt nghiệp, đám cưới, ngày kỷ niệm, sinh nhật, thành tựu quan trọng và những dịp đặc biệt được đánh dấu bằng việc tặng và đeo ngọc trai.

Kết luận

Yêu ghét nhiều khi chẳng cần lý do, nhưng khi đã có những lý do tuyệt vời trên bạn cũng chẳng thể không yêu loại đá quý xinh đẹp này phải không?

Cảm ơn quý bạn đã đồng hành cùng Marian Pearls  trong suốt thời gian qua. Đừng quên ghé qua trang web của Marian Pearls để ngắm nhìn và lựa chọn những món trang sức bằng Ngọc trai chất lượng nhất nhé.

Xem thêm:  Các sản phẩm từ Ngọc trai thương hiệu Marian Pearls

Đọc thêm: Tổng Hợp 9 Mẫu Nhẫn Ngọc Trai Đẹp Nhất 2022

Tham khảo thêm: Ngày 8 Tháng 3 Và Gợi Ý Quà Tặng Ý Nghĩa

Bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chat ngay